Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bản độ Dodge Demon Hennessey nhanh hơn Bugatti Chiron

Hãng độ Hennessey Performance vừa thực hiện nâng cấp cho mẫu Dodge Challenger SRT Demon. Công suất của bản độ lên đến 1.056 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,93 giây.

'Ác quỷ' Dodge Challenger SRT Demon Hennessey chạy nước rút Bản độ hiệu suất cao Dodge Demon do Hennessey thực hiện có khả năng hoàn thành đoạn đường 400 m trong 9,14 giây với vận tốc 245,5 km/h.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 1
Dodge Challenger SRT Demon là chiếc xe lớn nhất và "tàn bạo" nhất trong gia đình nhà Dodge. Chiếc xe này đánh bại chính người anh em Dodge Hellcat công suất 707 mã lực để trở thành mẫu xe cơ bắp Mỹ mạnh nhất.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 2
Tất cả là nhờ vào sức mạnh 840 mã lực, mô-men xoắn 1.043 Nm và một số công nghệ động cơ kéo điên rồ nhất từng được đưa vào một chiếc xe sản xuất đại trà.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 3
Nguyên bản của chiếc xe sử dụng động cơ HEMI V8 6.2 lít siêu nạp. Có lẽ Dom Toretto (nhân vật trong phim Fast & Furious) sẽ rất ấn tượng với chiếc xe này. Bản độ gần đây nhất của Dodge Challenger SRT Demon có công suất 1.000 mã lực. 
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 4
Nhưng hãng độ Hennessey danh tiếng vẫn cảm thấy chưa đủ đối với cái tên Demon (ác quỷ). Giám đốc hãng độ John Hennessy luôn muốn thực hiện phương châm "biến mọi chiếc xe trở nên nhanh hơn", vì vậy hãng quyết định tăng thêm sức mạnh cho Dodge Demon.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 5
Nâng cấp đáng chú ý nhất cho động cơ V8 mạnh nhất từng được sản xuất là một bộ tăng áp 4.5 lít, thay thế cho bộ tăng áp nguyên bản 2,7 lít. Khi thử nghiệm trên máy dyno, chiếc Demon Hennessey sản sinh công suất 880 mã lực và mô-men xoắn 1.092 Nm.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 6
Sau khi hệ thống truyền lực hoạt động 20%, chiếc xe sản sinh công suất lên tới 1.056 mã lực và mô-men xoắn 1.311 tại trục khuỷu, cao hơn 216 mã lực so với động cơ tiêu chuẩn. Bản độ Dodge Challenger SRT Demon của Hennessey nhanh hơn rất nhiều so với nguyên bản khi chạy trên đường thẳng. 
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 7
Những cải tiến khác bao gồm sử dụng khung ống thép không gỉ, dây đai mạnh mẽ hơn, hệ thống cảm biến lưu lượng khí nạp, nâng cấp bướm ga, hệ thống bơm và kim phun nhiên liệu được tối ưu hóa.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 8
Xe sở hữu bộ xử lý ECU riêng biệt do Hennessey sản xuất. Tất cả nâng cấp đều đi kèm với gói bảo hành thời hạn một năm hoặc 12.000 dặm (19.312 km). 
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 9
Với việc trang bị bộ lốp đua drag, chiếc Dodge Challenger SRT Demon Hennessey hoàn thành quãng đường 400 m trong 9,14 giây ở tốc độ 245,5 km/h, nhanh hơn 0,17 giây và 9,6 km/h so với Demon nguyên bản.
Ban do Dodge Demon Hennessey nhanh hon Bugatti Chiron hinh anh 10
Ấn tượng hơn, Demon Hennessey có khả năng nước rút 0-100 km/h chỉ trong 1,93 giây, trong khi đó siêu xe Bugatti Chiron tăng tốc 0-100 km/h là 2,4 giây và Tesla P100D với chế độ Ludicrous Plus chưa đầy 2,3 giây. Đặc biệt, mẫu Demon chỉ sử dụng hệ dẫn động bánh sau chứ không phải dẫn động 4 bánh như Chiron hay P100D.

BMW M2 Competition có thêm bản hiệu suất cao

BMW vừa cho ra mắt bản hiệu suất cao M Performance của mẫu M2 Competition. Chiếc xe sở hữu nhiều chi tiết từ sợi carbon cùng công suất lên tới 404 mã lực.

Toàn Thiện

Ảnh: Hennessey Performance

Bạn có thể quan tâm