Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bản đồ Live Facebook xuất hiện tại Việt Nam

Facebook vừa tung ra tính năng bản đồ Live Video, thể hiện toàn bộ những người đang thực hiện live stream trên thế giới.

Sáng nay, người dùng Facebook trong nước nhận được thông báo thêm tính năng bản đồ live trên desktop. Người dùng có thể cuộn bản đồ đến các khu vực ưa thích, sau đó ấn vào các chấm xanh để xem bất kỳ video nào, ngoài ra, Facebook cũng tập hợp sẵn danh sách những video live đang phổ biến nhất ở bên trái màn hình.

Ban do Live Facebook xuat hien tai Viet Nam hinh anh 1
Giao diện bản đồ Live Video của Facebook.

Để vào bản đồ này, người dùng cần chọn ứng dụng “Live Video” vừa được bổ sung sáng nay ở thanh công cụ bên trái giao diện Facebook. Khi chỉ vào một video, tính năng này cũng thể hiện vị trí của những người đang xem video đó, những video có tính phổ biến cao, được xem trên toàn thế giới sẽ có biểu tượng hình tròn to hơn đồng thời nhấp nháy liên tục.

Ban do Live Facebook xuat hien tai Viet Nam hinh anh 2
Ấn ứng dụng "Live video" để truy cập tính năng này

Irish Examiner cho rằng Facebook Live sẽ tiện dụng hơn đối với các vlogger hoặc những người thực hiện clip hướng dẫn trang điểm trên mạng, họ sẽ đẩy mạnh được các nội dung nhanh chóng, trực tiếp mà không cần chỉnh sửa clip quá nhiều.

Ban do Live Facebook xuat hien tai Viet Nam hinh anh 3
Các live video được nhiều người xem trên thế giới sẽ có dấu hiệu đặc biệt cùng các đường thể hiện vị trí người xem.

Theo Engadget, tính năng mới này sẽ giúp các video trực tiếp tiếp cận được với những người xem mới. Trước đây, để biết một tài khoản nào đó đang phát trực tiếp, cách duy nhất là người dùng phải theo dõi cá nhận hoặc trang đó và đợi thông báo từ Facebook.

Đây được xem là một trong những động thái đẩy mạnh Live Video gần đây của Facebook. Tại hội nghị nhà phát triển F8 gần đây, Mark Zuckerberg đã công bố một API mở, cho phép các nhà phát triển tự thêm tính năng vào camera của họ.

Live video trên Facebook khó giết chết YouTube, truyền hình

Người nổi tiếng, báo chí có thêm công cụ hỗ trợ công việc và ai cũng có thể live để thông báo những sự kiện quan trọng của mình trên mạng xã hội. • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ