M

Bản đồ xe bus đạt giải nhất cuộc thi ứng dụng di động 2013

Hai giải nhất của cuộc thi, trị giá 100 triệu đồng mỗi giải đã được trao cho Lê Yên Thanh với ứng dụng “BusMap - Xe buýt thành phố” và Nguyễn Quang Chính với “Quản lý cước V2.0”.

Sáng 25/11, lễ trao giải cuộc thi "sáng tạo ứng dụng di động 2013" do Bộ Giáo dục Đào tạo, công ty công nghệ Huawei Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại trường đại học FPT, Hà Nội. Đây là cuộc thi viết phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng Android nằm trong chương trình Quỹ học bổng/ giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT của Huawei và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc thi đã thu hút được con số ấn tượng lên tới 157 sản phẩm tham dự. 

Kéo dài 5 tháng, trải qua 2 vòng thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, cuộc thi đã chọn ra 26 sản phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Hai giải nhất của cuộc thi, trị giá 100 triệu đồng mỗi giải đã được trao cho Lê Yên Thanh với ứng dụng “BusMap - Xe buýt thành phố” và Nguyễn Quang Chính với “Quản lý cước V2.0”. Đây là những sản phẩm được đánh giá cao bởi tính ứng dụng cũng như sự dễ dàng trong khả năng sử dụng, bên cạnh việc cả 2 thí sinh đều có bài thuyết trình gây ấn tượng với hội đồng giám khảo. Ngoài 2 giải nhất, ban tổ chức cũng trao 16 giải đồng hạng trị giá 40 triệu đồng và 8 giải khuyến khích với trị giá 20 triệu đồng mỗi giải.  

Ban do xe bus dat giai nhat cuoc thi ung dung di dong 2013 hinh anh 1
Cuộc thi đã thu hút được con số ấn tượng lên tới 157 sản phẩm tham dự. Ảnh: Huawei.

Có mặt tại buổi lễ, ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có những chia sẻ về cuộc thi. Theo ông Ngọc, cuộc thi đã tạo ra phong trào sáng tạo sâu rộng cho giới sinh viên, khuyến khích các bạn trẻ đi sâu vào lĩnh vực ứng dụng trên mobile đầy tiềm năng, đồng thời tạo ra một hình mẫu về sự phối hợp giữa cơ sở đào tạo với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ICT của Việt Nam.

Phó vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ông Phạm Chí Cường cũng có nhận định tích cực về cuộc thi. Ông Cường nhấn mạnh, sự hợp tác của Huawei không chỉ tạo ra một sân chơi sáng tạo mới về lập trình ứng dụng di động dành cho sinh viên Việt Nam, mà còn góp phần quan trọng trong việc xây dựng ngành công nghiệp nội dung số của Việt Nam cũng như hình thành kho ứng dụng di động dành cho người Việt, qua đó góp phần thúc đẩy ứng dụng ICT mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Tô Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ