Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng GD&ĐT

Chiều 19/4, tại trụ sở Bộ GD&ĐT (35 Đại Cồ Việt, Hà Nội), nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Lễ bàn giao có sự tham gia của các thứ trưởng và đại diện lãnh đạo các cục, vụ, cơ quan Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn đến các bộ trưởng đi trước và nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đã xây dựng tiền đề, nền móng để những người đi sau tiếp bước đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề. Ông cũng coi việc bàn giao nhiệm vụ này như cuộc chạy tiếp sức, tiếp bước người tiền nhiệm.

Ban giao nhiem vu Bo truong GD&DT hinh anh 1
Lễ bàn giao 

nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời nhấn mạnh vai trò của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, những người sẽ cùng ông sát cánh, kế thừa và xây dựng ngành giáo dục.

“Tôi sẽ không thể làm được nếu thiếu các đồng chí!” - Bộ trưởng chia sẻ.

Gửi lời chúc mừng tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nguyên  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng gửi lời chúc sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai công cuộc đổi mới căn bản toàn diện để ngành giáo dục, đào tạo tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp.

Trước đó, sáng 9/4, Quốc hội thông qua tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - là Bộ trưởng GD&ĐT, thay ông Phạm Vũ Luận.

10 phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

"Tôi quan niệm giáo dục không phải trận đánh, giáo dục là con người" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ sau khi tiếp quản ghế nóng của ngành giáo dục.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục