Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng GD&ĐT

Chiều 19/4, tại trụ sở Bộ GD&ĐT (35 Đại Cồ Việt, Hà Nội), nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Lễ bàn giao có sự tham gia của các thứ trưởng và đại diện lãnh đạo các cục, vụ, cơ quan Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn đến các bộ trưởng đi trước và nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đã xây dựng tiền đề, nền móng để những người đi sau tiếp bước đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề. Ông cũng coi việc bàn giao nhiệm vụ này như cuộc chạy tiếp sức, tiếp bước người tiền nhiệm.

Ban giao nhiem vu Bo truong GD&DT hinh anh 1
Lễ bàn giao 

nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời nhấn mạnh vai trò của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, những người sẽ cùng ông sát cánh, kế thừa và xây dựng ngành giáo dục.

“Tôi sẽ không thể làm được nếu thiếu các đồng chí!” - Bộ trưởng chia sẻ.

Gửi lời chúc mừng tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nguyên  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng gửi lời chúc sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai công cuộc đổi mới căn bản toàn diện để ngành giáo dục, đào tạo tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp.

Trước đó, sáng 9/4, Quốc hội thông qua tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - là Bộ trưởng GD&ĐT, thay ông Phạm Vũ Luận.

10 phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

"Tôi quan niệm giáo dục không phải trận đánh, giáo dục là con người" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ sau khi tiếp quản ghế nóng của ngành giáo dục.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Buc xuc boi nhung khoan thu vo ly hinh anh

Bức xúc bởi những khoản thu vô lý

0 6

Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương đã mạnh tay xử lý lạm thu nhưng vẫn xảy ra việc nhiều trường thu của phụ huynh các khoản vô lý.

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 4

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.