Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bán hàng 
đa cấp không có hóa đơn, chứng từ

Kiểm tra tại 5 đại lý của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, một trong hơn 30 công ty kinh doanh đa cấp ở An Giang, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện vi phạm...

Ông Phan Lợi, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang cho biết, kết quả kiểm tra tại năm đại lý của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy - một trong hơn 30 công ty kinh doanh đa cấp trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện một số vi phạm, đồng thời tạm giữ nhiều sản phẩm chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Các sản phẩm này phần lớn xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan, như bộ mỹ phẩm (3 hộp) Kang Yi Dao (14,8 triệu đồng), máy tạo khí ozone (12,7-13,6 triệu đồng), vòng đai năng lượng nạp khí không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng (12,9 triệu đồng/cái), bếp điện từ, nồi chiên, nồi áp suất có giá 6,8 - 7,4 triệu đồng/cái...

Theo ông Lợi, các cơ sở này cũng chưa xuất trình được hợp đồng ký với người tham gia bán hàng đa cấp, chứng chỉ đào tạo, thẻ thành viên bán hàng đa cấp, không xuất hóa đơn VAT cho người mua hàng.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160402/ban-hang-da-cap-khong-co-hoa-don-chung-tu/1077610.html

Theo Đ.Vịnh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An Giang Kinh doanh đa cấp Kinh doanh

Chinh sach noi bat co hieu luc tu thang 11 hinh anh

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11

Phạt 200 triệu khi bán hàng đa cấp bất chính, bỏ cấp phép nhập khẩu xe máy phân khối lớn, 2 trường hợp ngân hàng được cấp thông tin... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 11.