Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bán hơn 300 lô đất trái thẩm quyền, 4 cán bộ xã bị khởi tố

Bốn cựu cán bộ xã trong đó có bí thư đảng ủy bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ khi bán hơn 300 lô đất trái thẩm quyền.

Ngày 21/2, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố 4 cựu cán bộ xã ở Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Các bị can gồm cựu bí thư Ngô Xuân Nghĩa, cựu chủ tịch mặt trận tổ quốc Trịnh Hữu Minh, cựu cán bộ địa chính Trần Văn Tuyên và cựu cán bộ tài chính Nguyễn Công Dũng.

Ban hon 300 lo dat trai tham quyen, 4 can bo xa bi khoi to hinh anh 1
UBND xã Nghĩa Đồng. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2004-2015, sau khi Đảng ủy xã Nghĩa Đồng đồng ý chủ trương, lãnh đạo UBND cùng cấp đã bán trái thẩm quyền 337 lô đất với diện tích khoảng 178.000 m2 cho người dân.

Ngoài ra, các bị can còn bán trái thẩm quyền cho người dân hàng trăm lô đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm. Hầu hết lô đất này đã được người mua để xây nhà ở.

Cơ quan điều tra xác định qua việc bán đất trái thẩm quyền, các bị can thu 22,5 tỷ đồng để chi xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 14 tỷ đồng.

Bán đất trái thẩm quyền, bí thư cùng chủ tịch xã lĩnh án

Thời gian từ năm 2001 – 2006, cán bộ xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bán 143 lô đất trái thẩm quyền thu hơn 1,4 tỷ đồng. Đến nay các hộ dân này vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật

9X chem chet nguoi sau dam cuoi linh an hinh anh

9X chém chết người sau đám cưới lĩnh án

0 1

Được bạn nhờ tương trợ, Y Nưng Niê mang dao đến đám cưới chém trả thù nhóm thanh niên đánh bạn. Tuy nhiên, 9X này chém nhầm khiến 1 người tử vong.