Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bán kết 'Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2016'

Ngày 30/8 tại Trung tâm Hội nghị Melisa, TP HCM, 40 thí sinh cuộc thi Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2016 đã bước vào bán kết để chọn ra 25 thí sinh tham dự chung kết.

Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng là cuộc thi được tổ chức thường niên. Cuộc thi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM cấp phép độc quyền cho Công ty Siêu Nhân Việt. Năm nay, Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2016 được tổ chức quy mô hơn với sự phối hợp giữa Công ty Siêu Nhân Việt và ấn phẩm New Lifestyle (Phong cách sống mới). Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm và đào tạo những diễn viên có tố chất điện ảnh, biết diễn xuất, yêu thích nghề diễn viên để bổ sung cho ngành điện ảnh, sân khấu kịch TP HCM nói riêng cũng như sân khấu kịch, điện ảnh nước nhà nói chung.

Ban ket 'Guong mat san khau - dien anh trien vong 2016' hinh anh 1
Thí sinh tự tin thể hiện năng khiếu qua các tiểu phẩm đăng ký dự thi Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng 2016.

 

 

Ban ket 'Guong mat san khau - dien anh trien vong 2016' hinh anh 2
Thí sinh và giám khảo chụp hình lưu niệm kết thúc vòng bán kết.

 

Sau 15 năm tổ chức thành công, Gương mặt sân khấu - điện ảnh triển vọng đã phát hiện và đạo tạo ra những ngôi sao điện ảnh, diễn viên kịch nổi tiếng Việt Nam như: diễn viên Quyền Linh, Minh Luân, Lý Nhã Kỳ, Phi Ngọc Ánh, Âu Thành Cát, Hoa hậu điện ảnh Thanh Mai… Rất nhiều tên tuổi diễn viên điện ảnh khác đã bước ra và thành danh từ cuộc thi này.

Ban ket 'Guong mat san khau - dien anh trien vong 2016' hinh anh 3
Á hậu Ruby Anh Phạm, Á khôi Mai Diệu Linh, Á vương Ký Quốc Đạt hội ngộ trên ghế giám khảo.

 

Tại vòng bán kết, 40 thí sinh đã trải qua 2 phần thi bắt buộc là màn chào đầu bằng trang phục áo dài truyền thống và thi tiểu phẩm tự chọn. 40 thí sinh đã xuất sắc vượt qua phần trình diễn của mình. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, ban giám khảo và khán giả đã rất bất ngờ trước khả năng diễn xuất của các thí sinh. Mặc dù không qua trường lớp đào tạo, có những thí sinh lần đầu tiên đứng trên sân khấu, nhưng họ đã bộc lộ khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, lay động lòng người bằng những tiểu phẩm xúc động, đậm chất nhân văn, mang tính giáo dục cao...

Ban ket 'Guong mat san khau - dien anh trien vong 2016' hinh anh 4
Ruby Anh Phạm và đạo diễn chương trình - trưởng ban tổ chức cuộc thi tại thảm đỏ sự kiện.

 

So với thí sinh các mùa giải trước, chất lượng thí sinh năm nay có phần trội hơn. Đặc biệt về vóc dáng, nhiều thí sinh từng là diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp đã đăng ký dự thi và lọt vào bán kết. Nhìn chung, 40 thí sinh năm nay khá đồng đều, đặc biệt số lượng thí sinh nam trội hơn thí sinh nữ.

Bên cạnh thí sinh, ban giám khảo là thành phần rất quan trọng. Năm nay, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đồng hành nhiệt tình của các thành viên ban giám khảo.

Ban ket 'Guong mat san khau - dien anh trien vong 2016' hinh anh 5
Hoa khôi Emily Hồng Nhung đến dự chương trình với diễn viên Minh Anh.

 

Đáng trân trọng là sự đồng hành xuyên suốt trong những năm qua của Nhà giáo nhân dân - nguyên hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM Hà Quang Văn; cựu diễn viên Hải Lý; các hoa hậu, á hậu như: Hoa hậu Đặng Thanh Mai, Á hậu Ruby Anh Phạm, Á khôi Mai Diệu Linh, Hoa khôi Emily Hồng Nhung, bác sĩ - Á vương Ký Quốc Đạt, Ảnh Đế, Âu Thành Cát, Á hậu thế giới người Việt tại Mỹ Uyên Huỳnh… Cuộc  thi được cố vấn sắc đẹp bởi Jollie D Spa.  

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm