Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Băn khoăn về kết quả Đường lên đỉnh Olympia 2010

Phan Minh Đức thông minh và quyết đoán, thế nhưng một số độc giả bày tỏ băn khoăn về câu trả lời cuối cùng có tính quyết định cho chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10.

Băn khoăn về kết quả Đường lên đỉnh Olympia 2010

Phan Minh Đức thông minh và quyết đoán, thế nhưng một số độc giả bày tỏ băn khoăn về câu trả lời cuối cùng có tính quyết định cho chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10.

>> Phan Minh Đức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2010

Ban khoan ve ket qua Duong len dinh Olympia 2010 hinh anh 1
4 nhà leo núi trong vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2010. (Ảnh VTV)

Sáng qua (13/6), sau gần 2 tiếng tranh tài đầy căng thẳng, cậu học sinh chuyên Lý trường THPT Hà Nội-Ams đã giành chức vô địch với 295 điểm. Nhiều người khẳng định đó là một kết quả xứng đáng, bởi Đức đã nhanh trí giành được điểm số ở các thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên, trong hàng trăm ý kiến gửi về Zing, bên cạnh đa số ý kiến bày tỏ sự khâm phục và yêu mến nhà vô địch, có không ít người cho rằng kết quả của vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay "có vấn đề".

Dẫn chứng quan trọng nhất cho phần phản hồi này là ở câu trả lời cuối cùng của Minh Đức, sau khi câu hỏi cuối của Giang Thanh Tùng không có đáp án đúng. Với câu hỏi: I have a problem with my flat. Water is leaking everywhere. So I have to call somebody to come and fix the water pipe. Who will I have to call?, Minh Đức đã phát âm đáp án là Pờ lăm pờ (plumper), trong khi phát âm chuẩn của đáp án này là pờ lăm mờ (plumber).

Xin trích đăng một số ý kiến của độc giả về vấn đề này:

"Thật là bức xúc cho 3 thí sinh còn lại tại chung kết Olympia năm 2010 khi mà bị xử ép. Tại câu hỏi của phần thi về đích. 3 thí sinh còn lại 2 Thanh Hóa và 1 Bình Phước nhận được gói các câu hỏi rất khó. Đòi hỏi tính toán trong khi đó thí sinh Minh Đức trường Ams lại có những câu hỏi rất dễ không phải dành cho một trận chung kết đòi hỏi cả trí lực như thế này. Điều này ai cũng có thể nhận ra khi xem Olympia lần này.

Cũng không thể phủ nhận một điểu rằng thí sinh Minh Đức có khả năng tiếng Anh. Nhưng tại câu tiếng Anh của thí sinh Thanh Hóa (thí sinh cuối cùng) trả lời sai, Minh Đức giành quyền trả lời. Rõ ràng là kết quả đúng là plumber (phiên âm pờ lăm mờ) mà Minh Đức đọc là plumper (pờ lấm pơ). Khi MC đề nghị đánh vần, cũng spell là plumper (rõ ràng 2 lần đều là pi), MC còn hỏi lại là: 'câu trả lời của bạn là plumper?' Yes" - Độc giả ở địa chỉ email Olympia.2010nhieudieudangnoi@gmail.com

"Rõ ràng câu cuối cùng TS đã phát âm sai. Tiếc cho Đức Hiếu. Tôi công nhận là bạn Minh Đức rất giỏi. Nhưng rõ ràng là chiến thắng này không hề thuyết phục chút nào. Không biết MC làm vậy có thấy sai? Ban cố vấn đâu hết sao có thể để chuyện vô lí như vậy chứ? Thật xót xa cho 1 chương trình 10 năm tôi luôn ủng hộ. Dù sao cũng chúc mừng bạn. Chúc bạn thành công"- độc giả Nga ở địa chỉ email: myta_bo...@zing.vn

"Không thấy thuyết phục tí nào. Plumber mà đánh vần thành Plumper, vậy cũng cho đúng. Mà từ đầu là đã đánh vần sai"- độc giả John Nguyễn ở địa chỉ email: john4mit...@yahoo.com.

"Mình không nghĩ rằng trong 1 trận chung kết mà cả ban cố vấn và MC lại tỏ ra không công bằng. Câu hỏi sinh học trả lời là phân chia hoàn toàn không chính xác mà lại cho là đúng. Câu trả lời Plumper là sai cũng cho đúng, ban cố vấn miễn bình luận. Trong 1 cuộc thi hoàn toàn không có sự công bằng, cả về giải thưởng cũng vậy, quá chênh lệch nhau" - độc giả Phạm Thu ở địa chỉ email: phamthu...@yahoo.com.vn.

"Tôi học chuyên ngành tiếng Anh. Tôi không hài lòng với câu trả lời tiếng Anh của em Minh Đức. Tôi thấy rất tiếc cho em Hiếu, đúng ra em sẽ có cơ hội giành chiến thắng nếu MC quyết định đúng đắn ở câu hỏi tiếng Anh của Minh Đức. Minh Đức đọc sai nhưng MC vẫn chấp nhận đúng trong khi thời gian cho câu hỏi đó chỉ có hạn mà MC lại yêu cầu Minh Đức spell đến 2-3 lần. Vì đây là trận tranh đấu quyết định, không phải cuộc thi tuần hoặc quý, tôi thấy không công bằng"- độc giả Anniedo ở địa chỉ email: annie...@gmail.com.

Thủy Nguyên

Theo Bưu điện Việt Nam

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Đường lên đỉnh Olympia 2018 Sống trẻ