Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bán lô xe Audi phục vụ APEC: Đang vướng thủ tục

Theo đại diện Tổng cục Hải quan, việc bán xe Audi phục vụ Hội nghị APEC 2017 đang gặp vướng mắc về chính sách.

Ông Nguyễn Hải Trang, Phó Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu trong cuộc họp báo chuyên đề về chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan ngày 28/12 cho biết, xe phục vụ sự kiện APEC 2017 do Công ty TNHH ôtô Á Châu tài trợ.

Ban lo xe Audi phuc vu APEC: Dang vuong thu tuc hinh anh 1
Theo đại diện Tổng cục Hải quan, việc bán xe Audi phục vụ Hội nghị APEC 2017 đang gặp vướng mắc về chính sách.

Theo đó, Công ty TNHH ôtô Á Châu, đơn vị nhập khẩu chính thức xe Audi tại Việt Nam, đã nhập khẩu gần 400 xe hiệu Audi vào Việt Nam phục vụ hội nghị APEC dưới hình thức tạm nhập tái xuất.

“Đến nay, nếu công ty có dự định nhượng bán số xe này tại Việt Nam thì phải chuyển đổi loại hình và phải đăng ký lại tờ khai hải quan”, ông Nguyễn Hải Trang khẳng định.

Ông Trang cũng cho biết so với thời điểm tạm nhập, đến nay nếu đăng ký lại tờ khai hải quan thì phải tính theo chính sách thuế mới tại thời điểm đăng ký tờ khai.

“Chính sách lúc tạm nhập và thời điểm hiện nay có khác nhất định nên có vướng mắc. Bên hải quan đã báo cáo Chính phủ và đang chờ đợi Chính phủ trả lời”, ông Trang thông tin.

Liên quan tới một số thông tin cho rằng Công ty TNHH ôtô Á Châu có nhập thêm 100 xe, ông Nguyễn Hải Trang khẳng định “không có thông tin”.

Trước đó, gần 400 xe Audi phục vụ APEC được Audi Việt Nam rao bán công khai đã thu hút nhiều người quan tâm.

Những chiếc xe này được sản xuất riêng cho Việt Nam với số lượng hạn chế. Dù giá bán cao hơn các xe thường nhưng doanh nghiệp phân phối cho biết, xe được trang bị thêm những tiện nghi bên trong so với sản phẩm cùng chủng loại và được bảo hành như xe mới, thời hạn bảo hành kể từ ngày khách hàng nhận xe.

http://xe.baogiaothong.vn/ban-lo-xe-audi-phuc-vu-apec-dang-vuong-thu-tuc-d238519.html

http://xe.baogiaothong.vn/ban-lo-xe-audi-phuc-vu-apec-dang-vuong-thu-tuc-d238519.html

Theo C.Sơn/ Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh