Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bạn nhậu chết, tướng quân đội Trung Quốc mất chức

Vị tướng chỉ huy cấp quân đoàn trẻ nhất của quân đội Trung Quốc mất chức do một cựu binh sĩ từng là thuộc cấp của ông chết sau khi uống rượu.

Trương Yên, vị tướng chỉ huy Quân đoàn số 26 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, uống rượu cùng hai cựu binh sĩ từng là thuộc cấp của ông. Sau cuộc nhậu, một trong hai bạn rượu của ông tử vong, China News đưa tin hôm 1/1 nhưng không công bố thời gian và địa điểm vụ việc xảy ra.

Hai cựu binh sĩ uống rượu cùng Trương Yên từng phục vụ trong Quân đoàn 39 ở Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh), đơn vị mà ông chỉ huy trước khi chuyển sang Quân đoàn 26.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận quyết định cách chức Trương Yên. Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng giải thích rằng vị tướng trẻ nhất cấp quân đoàn đã vi phạm quy định của quân đội.

9 quan chức chính phủ Trung Quốc tử vong do uống quá nhiều rượu từ tháng 1/2013 tới tháng 4/2014, theo một bài báo trên Nhật báo Thanh niên Trung Quốc.

Bộ trưởng Australia từ chức sau sự cố với phụ nữ ở quán bar

Bộ trưởng Đô thị và Phát triển Môi trường Australia ngày 29/12 tuyên bố từ chức sau khi một nữ nhân viên phàn nàn về hành vi "không phù hợp" của ông tại quán bar ở Hong Kong.

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới