Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bắn pháo hoa trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban ở Điện Biên

Trong đêm 13/3, tại lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2016, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại Tượng đài Chiến thắng, thuộc tổ dân phố 1, phường Mường Thanh.

Thời gian bắn pháo hoa kéo dài trong 15 phút, bắt đầu từ 21h30, với số lượng 90 giàn ở tầm thấp.

Những ngày này, tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, công tác chỉnh trang đô thị đang được khẩn trương hoàn tất. Do ảnh hưởng của đợt rét đậm cuối tháng 1 vừa qua, nhiều gốc hoa ban có thể sẽ không kịp trổ hoa vào đúng dịp lễ hội như mọi năm.  

Ban phao hoa trong dem khai mac Le hoi Hoa Ban o Dien Bien hinh anh 1
 

Để du khách có thể ngắm hoa ban vào đúng dịp diễn ra lễ hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đã tổ chức chăm bón, phun thuốc kích thích cho hơn 300 gốc ban tại các tuyến phố để hoa kịp nở trong dịp diễn ra lễ hội.

Đến thời điểm này, nhiều gốc ban tại khu vực diễn ra lễ hội đã nở hoa trắng muốt, đảm bảo cho Lễ hội Hoa Ban thực sự mang ý nghĩa theo đúng tên gọi.

Với quy mô mở rộng, Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2016 dự kiến đón hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến Điện Biên Phủ trong dịp này.

Theo thông tin sơ bộ, trong thời điểm từ ngày 10-18/3, toàn bộ các khách sạn lớn tại thành phố Điện Biên Phủ đã được đặt kín chỗ. Các nhà nghỉ tư nhân, các bản du lịch vẫn tiếp tục đón tiếp khách tới đặt phòng nghỉ.

Nhận lời mời của ban tổ chức, 12 doanh nghiệp của tỉnh Nan (Thái Lan) sẽ tham gia trưng bày các gian hàng trong khuôn khổ lễ hội với các mặt hàng may mặc, trang sức, sản phẩm du lịch, đồ gia dụng...

Để tạo thuận lợi cho các phóng viên báo chí tác nghiệp tại lễ hội, ban tổ chức đã thành lập điểm hỗ trợ phóng viên tại Thư viện tỉnh (đối diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, tại tổ dân phố 7, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ).

Tại đây, phóng viên sẽ được cung cấp bàn làm việc, máy tính, đường truyền Internet. Các phóng viên sẽ được cung cấp các tài liệu liên quan đến lễ hội, các thông tin cơ bản về tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban 2016 tỉnh Điện Biên diễn ra từ ngày 13-15/3, tại thành phố Điện Biên Phủ.

Đến Hàn Quốc dịp hoa anh đào nở

Mùa xuân, Hàn Quốc trở nên huyền ảo hơn với sắc hồng phơn phớt ẩn trên từng chùm hoa nở rộ dọc miền đất nước, như mời gọi du khách đến đây thưởng ngoạn.


http://www.vietnamplus.vn/ban-phao-hoa-trong-dem-khai-mac-le-hoi-hoa-ban-o-dien-bien/374895.vnp

Theo Chu Quốc Hùng / Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Kho vang 6.000 tan cho du khach tham quan o New York hinh anh

Kho vàng 6.000 tấn cho du khách tham quan ở New York

Đến New York, thành phố đông dân nhất nước Mỹ, du khách có nhiều điểm tham quan độc đáo, từ kho vàng khổng lồ đến trang trại salad trên sân thượng hay hang trữ phô mai.