M

‘Bán’ phụ nữ qua Trung Quốc làm cô dâu

Từ số tiền "mua người" hơn 200 triệu đồng, qua nhiều "cầu", trừ chi phí, gia đình cô dâu bị bán sang Trung Quốc còn lại từ 15 đến 20 triệu đồng.

Chiều 9/8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Tây Ninh (PC45) đã tạm giữ hình sự nhóm nghi can gồm: Đinh Tiến Vũ (33 tuổi), Hồ Cẩm Tú (24 tuổi), Huỳnh Thị Ngọc Quyên (30 tuổi, vợ của Vũ) và Phạm Nguyễn Minh Quang (33 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh) để điều tra hành vi buôn bán người.

Các nghi can tại cơ quan điều tra.
Các nghi can tại cơ quan điều tra.

Tang vật thu giữ: ôtô, xe máy, máy tính, 4 ĐTDĐ, 9 hộ chiếu, hơn 10 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan.

Trước đó, PC45, Công an Tây Ninh nhận được đơn cầu cứu của ông N.V.N. (ngụ huyện Châu Thành) về việc một số người dụ dỗ, lừa gạt gạ bán con gái cho nhóm đàn ông Trung Quốc mua làm vợ.

Nhận được đơn, PC45 nhanh chóng sàng lọc những người nghi vấn trên địa bàn. Đến tối 7/8, công an giải cứu và đưa con gái ông N. về Việt Nam.

Cùng ngày, các trinh sát phối hợp Công an huyện Châu Thành bắt, khám xét khẩn cấp 4 nghi can trên.

Qua đấu tranh, cơ quan điều tra xác định, năm 2011, Tú kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc. Năm 2014, người phụ nữ cùng chồng lập đường dây cho đàn ông nước này lấy vợ Việt Nam. Ai có nhu cầu thì đưa cho vợ chồng Tú số tiền từ 70.000 - 90.000 nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng) sẽ được đưa sang Việt Nam tổ chức xem mặt, chọn vợ.

U70 cầm đầu đường dây buôn người vào ổ mại dâm

Sau lần sang Trung Quốc thăm con gái, ông lão 67 tuổi thiết lập đường dây lừa bán phụ nữ làm gái bán dâm.

Sau đó, Tú liên hệ với vợ chồng Vũ và Quyên thỏa thuận về việc tìm phụ nữ và làm thủ tục giấy tờ. Mỗi trường hợp, Tú đưa cho Vũ 120 triệu đồng/người để lo ăn, uống, thuê khách sạn, tổ chức xem mặt, đám cưới.

Vũ, Quyên cấu kết với Quang làm nhiệm vụ tuyển chọn, trả cho người này 2 triệu/nạn nhân.

Còn gia đình cô dâu, vợ chồng Vũ đưa 50 - 60 triệu đồng để chi tiêu cho đám cưới, đến khi xong việc, còn lại từ 15 đến 20 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, đường dây này đã bán 9 người và 3 phụ nữ đang chờ làm thủ tục.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Ban-phu-nu-qua-Trung-Quoc-lam-co-dau-361265/

Theo T.Nhung - T.Lực/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật