Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bạn sẽ làm gì khi học sinh nêu tên quả... lựu đạn?

Bạn Nguyễn Trung Cương, sinh viên Đại học Đồng Nai, chia sẻ đề kiểm tra về một tình huống sư phạm khá oái oăm: Học sinh gọi tên quả lựu đạn. Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì?

Theo chia sẻ của bạn Trung Cương, đây là câu hỏi trong đề thi cuối kỳ môn Giáo dục học 2 của lớp Giáo dục Tiểu học khóa 39, Đại học Đồng Nai. Đề bài đặt ra một tình huống mà các giáo viên có thể gặp phải trong quá trình giảng dạy.

Câu hỏi như sau: 

Trong giờ học môn Tự nhiên - xã hội lớp 3, khi học về bài "Quả", cô Minh yêu cầu học sinh nêu tên một số loại quả mà học sinh biết. Khi đó, Hào ngồi bên dưới hét to, giọng nghịch ngợm: "Thưa cô, quả lựa đạn!" Cả lớp cười ồ lên.

Nếu là cô Minh, anh/chị sẽ xử lý như thế nào? Tại sao?

Ban se lam gi khi hoc sinh neu ten qua... luu dan? hinh anh 1

Rõ ràng, đây là tình huống khiến các thầy cô giáo bối rối do nó không chỉ liên quan kiến thức bài học mà còn yêu cầu giáo viên phải có phản ứng thích hợp trước thái độ của học trò.

Đối với người ngoài ngành, đây là câu hỏi mang tính đánh đố nhưng nó lại rất cần thiết cho công việc sau này của các sinh viên sư phạm.

Bạn Trung Cương đánh giá, câu hỏi khá hay và sát với chương trình học. Tuy nhiên, do là câu hỏi mở nên bạn không biết đáp án chính xác.

Vậy, nếu là giáo viên, bạn sẽ xử lý như thế nào trong trường hợp trên?

Hàng nghìn người giải sai bài toán đơn giản

Trang Brightside giới thiệu bài toán thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù đề bài khá đơn giản, hàng nghìn người vẫn không thể tìm ra câu trả lời đúng.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tư vấn Giáo dục

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).

Them 3 truong dai hoc thong bao tuyen sinh bo sung hinh anh

Thêm 3 trường đại học thông báo tuyển sinh bổ sung

0 124

Sau thời gian xác nhận nhập học đợt một, ĐH Quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ĐH Văn Hiến thông báo tuyển sinh bổ sung ở nhiều ngành đào tạo.