Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bán tiền 100 đồng ở TP HCM: Mỗi người được mua tối đa 100 tờ

Chuẩn bị kỹ các phương án để bán tiền lưu niệm tuy nhiên NHNN chi nhánh TP HCM vẫn chưa biết trước lượng tiền được cung ứng cho đợt phát hành 22/4 cụ thể là bao nhiêu.

Một tuần trước khi chính thức bán tiền lưu niệm 100 đồng trên địa bàn, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM đã có thông báo cho đăng ký, nhằm ghi nhận nhu cầu của người dân trước thời điểm phát hành để có sự chuẩn bị kịp thời.

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về tiền lưu niệm 100 đồng vừa phát hành có thể liên hệ đăng ký với NHNN chi nhánh TP HCM theo số điện thoại đường dây nóng.

Ban tien 100 dong o TP HCM: Moi nguoi duoc mua toi da 100 to hinh anh 1
Số lượng tiền được cung ứng cho đợt mở bán sắp tới tại TP HCM vẫn chưa biết cụ thể. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo một lãnh đạo NHNN chi nhánh TP HCM, việc công bố điểm bán và ngày mở bán chính thức tại TP HCM đều thực hiện theo chỉ đạo của NHNN. Hiện nay, chi nhánh cũng đã rút kinh nghiệm từ các đợt bán trước để tổ chức tốt hơn.

Tuy nhiên, số lượng tiền chi nhánh NHNN tại TP HCM cung ứng cho đợt mở bán ngày vẫn chưa được hé lộ. Thời gian kéo dài đợt phát hành cũng không rõ. Hiện tại, NHNN chỉ đưa ra phương án giao cho phòng Tiền tệ kho quỹ nhận đăng ký mua, để dễ kiểm soát và tạo điều kiện thuận lợi cho người mua.

Theo đó, NHNN TP HCM lưu ý, việc bán tiền lưu niệm được thực hiện theo nguyên tắc đối với cá nhân. Tổng số tiền lưu niệm được mua không quá 100 bộ (tờ)/người. Còn đối với các tổ chức phải có văn bản đề nghị được mua tiền lưu niệm. Giá bán loại tiền này là 20.000 đồng/tờ đối với loại tờ rời, còn loại folder (có bìa đóng) là 25.000 đồng/bộ. 

Dựa trên nhu cầu đăng ký từ phòng Tiền tệ kho quỹ, chi nhánh sẽ tính phương án tổ chức, bố trí nơi bán sao cho tổ chức và cá nhân có thể giao dịch thuận lợi mà không ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ khác của NHNN chi nhánh TP HCM.

Vị này cho biết thêm, đến thời điểm này vẫn chưa có thông báo có phát hành tiền này ở các tỉnh thành khác hay không.

Trước đó, ngày 12/4, Hà Nội cũng tổ chức bán tiền 100 đồng cho người dân. Số lượng hạn chế đối với mỗi cá nhân là 5 tờ, tại điểm bán NHNN chi nhánh Hà Nội. 

Tiền lưu niệm 100 đồng sẽ bán vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần

Việc bán tiền lưu niệm sẽ được kéo dài cả sau ngày kỷ niệm thành lập ngành Ngân hàng cho đến khi kết thúc đợt phát hành.


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ra khoi dau nam, ngu dan trung dam me ca ho hinh anh

Ra khơi đầu năm, ngư dân trúng đậm mẻ cá hố

Sau gần một tuần vươn khơi, nhiều tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trở về với đầy ắp cá hố. Đặc biệt, có hai tàu đánh bắt được hơn 17 tấn, doanh thu gần 1,7 tỷ đồng.

Tiem tap hoa doc nhat vo nhi o mien Tay hinh anh

Tiệm tạp hóa độc nhất vô nhị ở miền Tây

Ghe hàng và những chuyện về quanh nó là một phần trong ký ức tuổi thơ của nhiều người miền Tây. Ngày nay, ghe hàng vẫn còn tồn tại giúp những gia đình nghèo mưu sinh, buôn bán.