Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bán vàng mã, một doanh nghiệp thu gần nửa tỷ đồng mỗi ngày

Mảng kinh doanh vàng mã trong năm 2017 đóng góp tới 62% tổng doanh thu của Thực phẩm Yên Bái, giúp công ty này thu về hơn 168 tỷ đồng doanh thu thuần.

CTCP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (CAP) là doanh nghiệp chuyên sản xuất chế biến, gia công, kinh doanh lâm sản, nông sản thực phẩm... và cả mặt hàng vàng mã, giấy đế phục vụ các nghi lễ.

Đáng chú ý, mảng kinh doanh vàng mã, giấy đế phục vụ các nghi lễ lại trở thành nguồn thu chính và mang về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.  

Ban vang ma, mot doanh nghiep thu gan nua ty dong moi ngay hinh anh 1
Bình quân mỗi ngày, Công ty Thực phẩm Yên Bái thu về gần nửa tỷ đồng chỉ tiền bán vàng mã, giấy đế. Ảnh minh họa: Hoàng Hiệp.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2017, công ty ghi nhận 272 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 15% so với năm 2016. Tổng doanh thu giảm 15% nhưng doanh thu riêng mảng kinh doanh vàng mã, giấy đế lại tăng trưởng 9% năm qua, đóng góp hơn 62% tổng doanh thuần của công ty.

Tính chung trong năm qua, Thực phẩm Yên Bái thu về tới 168 tỷ đồng doanh thu từ bán vàng mã, giấy đế. Bình quân mỗi ngày doanh nghiệp này thu gần 500 triệu đồng chỉ từ mảng kinh doanh này. Những năm trước đó, doanh thu từ mảng kinh doanh vàng mã cũng đều đặn đóng góp 40-50% tổng doanh thu của công ty.

Ban vang ma, mot doanh nghiep thu gan nua ty dong moi ngay hinh anh 2

Trong cơ cấu doanh thu của Thực phẩm Yên Bái, ngoài vàng mã, giấy đế, công ty còn ghi nhận doanh thu từ tinh bột sắn với hơn 83 tỷ đồng, chiếm 31% tổng doanh thu. Đây cũng là mảng kinh doanh chủ đạo của Thực phẩm Yên Bái bên cạnh vàng mã.

Tính cả năm 2017, Thực phẩm Yên Bái thu về khoản lợi nhuận ròng gần 13 tỷ đồng, giảm hơn 7 tỷ so với năm 2016. Do thường xuyên chi trả cổ tức bằng tiền mặt nên lãi lũy kế đến cuối năm 2017 của công ty chỉ trên 14 tỷ đồng.

Ban vang ma, mot doanh nghiep thu gan nua ty dong moi ngay hinh anh 3

Cơ cấu cổ đông hiện nay của công ty cũng khá phân mảnh, hầu hết cổ đông lớn là cá nhân và gần như không có tổ chức nào nắm giữ vốn tại đây.

CTCP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái, được thành lập vào năm 1972. Đến năm 1994, công ty thành lập lại và đổi tên là Công ty chế biến lâm nông sản thực phẩm Yên Bái, niêm yết hơn 4,7 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2008.

Tuy thị trường vàng mã trong nước khá sôi động với một thị trường nhiều lễ hội như Việt Nam, nhưng các sản phẩm vàng mã của Thực phẩm Yên Bái hiện được sản xuất chủ yếu để phục vụ thị trường Đài Loan. Do đặc điểm, mẫu mã chất giấy vàng mã tại Đài Loan khác với Việt Nam nên các sản phẩm này không thể tiêu thụ được trong nước.

Công ty chuyên tổ chức đám ma ở Hải Phòng thu về gần 100 tỷ đồng

CTCP Mai táng Hải Phòng chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ mai táng có mức doanh thu lên tới 95,12 tỷ đồng năm 2016. Bên cạnh đó có rất nhiều thú vị liên quan tới công ty này.

Cổ phiếu công ty bầu Đức có nguy cơ bị hủy niêm yết

Theo thông báo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM gửi HAGL, nếu không thực hiện tốt công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017, doanh nghiệp có thể bị hủy niêm yết cổ phiếu.

Công ty chuyên tổ chức đám ma ở Hải Phòng thu về gần 100 tỷ đồng

CTCP Mai táng Hải Phòng chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ mai táng có mức doanh thu lên tới 95,12 tỷ đồng năm 2016. Bên cạnh đó có rất nhiều thú vị liên quan tới công ty này.
Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhan 30 trieu USD, vi sao Mon Hue that bai? hinh anh

Nhận 30 triệu USD, vì sao Món Huế thất bại?

0 7

Thất bại của Món Huế, theo các chuyên gia, xuất phát từ vấn đề chất lượng, nguồn tài chính và quản lý của doanh nghiệp, trong quá trình mở rộng nhanh.

Biet thu 30 trieu USD cua 'cong chua thep' Trung Quoc hinh anh

Biệt thự 30 triệu USD của 'công chúa thép' Trung Quốc

0 3

Nữ tỷ phú Diana Chen, người được mệnh danh là "công chúa thép" của Trung Quốc, vừa rao bán căn biệt thự của mình tại khu Beverly Park, thành phố Los Angeles (Mỹ) giá 30 triệu USD.

Asanzo bi truy thu va phat thue 68 ty dong hinh anh

Asanzo bị truy thu và phạt thuế 68 tỷ đồng

0 59 21

Chủ tịch Asanzo xác nhận với Zing.vn Cục Thuế TP.HCM chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế của doanh nghiệp này sang cơ quan Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự.