Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Băng đòi nợ thuê có súng sống trong chung cư

Đám đông thanh niên khai được chủ thuê nhà cho ở, trả lương để đi phát tờ rơi quảng cáo cho vay không thế chấp. Họ còn có nhiệm vụ đe dọa những con nợ chậm trả tiền.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP HCM) và Công an quận 8, đang phối hợp ghi lời khai, đấu tranh với hơn 20 thanh niên nghi vấn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Theo cảnh sát, họ thuộc 3 băng nhóm khác nhau, nhiều người mang tiền án, tiền sự. 

Trước đó, ngày 16/12, công an cùng lúc ập vào nhiều căn hộ trong 2 chung cư đều thuộc quận 8, phát hiện hàng chục thanh niên, quê ở nhiều tỉnh phía Bắc, có dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Họ khai được chủ thuê nhà cho ở, trả lương để đi phát tờ rơi quảng cáo cho vay không thế chấp. 

Bang doi no thue co sung song trong chung cu hinh anh 1 Băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê tại trụ sở công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, khách nào tới giao dịch cũng phải thế chấp hộ khẩu, chứng minh nhân dân, mới được vay từ 1-10 triệu đồng, lãi suất từ 10%-15%/tháng.

Quá trình kiểm tra các căn hộ, cảnh sát phát hiện súng và hàng trăm hợp đồng cho vay.

Làm việc với nhà chức trách, nhóm này bước đầu khai ngoài phát tờ rơi còn được giao nhiệm vụ đe dọa những con nợ vay quá hạn, chậm trả tiền.  

Ngăn chặn 2 nhóm côn đồ hỗn chiến trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm thanh niên xăm trổ đi xe máy đến trước chùa Việt Nam Quốc tự hỗn chiến với một nhóm khác. Cảnh sát đã khống chế 2 nghi can.

 Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật