Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bảng khẩu hiệu 'Lái xe an toàn' không phải của PC 67

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP HCM vừa có ý kiến như trên về tình trạng các phương tiện gắn khẩu hiệu "Lái xe an toàn - tính mạng con người là trên hết".

PC67 cho biết thông tư 63/2014 quy định về việc niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, nhưng chỉ áp dụng đối với các loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, bằng xe buýt, taxi hay vận tải hành khách theo hợp đồng.

Màu sắc của khẩu hiệu là viền và chữ màu xanh lá cây đậm, nền màu trắng. Khẩu hiệu được niêm yết ở vị trí lái xe dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện.

Bang khau hieu 'Lai xe an toan' khong phai cua PC 67 hinh anh 1
Gắn khẩu hiệu “Lái xe an toàn” trên kính xe tải.

Trong khi đó, thời gian qua trên địa bàn TP và tại một số tỉnh thành xuất hiện tình trạng các phương tiện vận tải, đặc biệt là vận tải hàng hóa (xe tải, xe container), niêm yết khẩu hiệu “Lái xe an toàn - tính mạng con người là trên hết” với nền màu đỏ, viền và chữ màu vàng.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng không quy định xử phạt việc không niêm yết các khẩu hiệu trên.

Đổ xô đi dán bảng 'lái xe an toàn' vì sợ phạt

Gần đây giới tài xế, chủ xe xôn xao thông tin xe không dán bảng “Lái xe an toàn - Tính mạng con người là trên hết” và “Cấm lửa” sẽ bị phạt nặng và tước giấy phép lái xe 1 tháng.


http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160104/bang-khau-hien-lai-xe-an-toan-khong-phai-cua-pc-67/1032175.html

Theo Đ.Thanh - M.Hoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự