M

Bằng Lăng có bầu vì... vỡ kế hoạch

Bất ngờ mang bầu khi đang tham gia "Có lẽ nào ta yêu nhau", diễn viên - người mẫu Bằng Lăng không còn cơ hội khoe vóc dáng mảnh mai trong những tập phim cuối.

Bằng Lăng có bầu vì... vỡ kế hoạch

Bất ngờ mang bầu khi đang tham gia "Có lẽ nào ta yêu nhau", diễn viên - người mẫu Bằng Lăng không còn cơ hội khoe vóc dáng mảnh mai trong những tập phim cuối.

>>Bằng Lăng không chụp nude chỉ để cho vui
>>Bằng Lăng hoãn sinh con vì mải đóng phim

- Tình hình sức khỏe hiện tại của chị thế nào?

- Tôi tăng cân liên tục, nhất là mấy tháng gần đây. Hiện tại, tôi đã tăng 15 kg so với trước khi mang bầu. Tôi bị bác sĩ la hoài vì tăng cân nhiều quá. Bác sĩ nói giai đoạn gần sinh tăng cân nhanh thì tốt, còn bây giờ tăng nhiều quá, con lớn quá cũng không tốt. Những tháng đầu mang thai, tôi cũng bị ốm nghén hay ói nhiều, nhức đầu khó chịu lắm. Thực sự lúc đó tôi còn không biết mình đã mang thai, thấy mệt đi khám bác sĩ thì mới phát hiện đã có bầu. Không hiểu sao có người ốm nghén họ vẫn ăn được mà tôi thì không thèm ăn gì cả. Đến gần đây tôi mới bắt đầu ăn nhiều và tăng cân nhanh.

Bằng Lăng sắp vắng bóng màn ảnh để thực hiện thiên chức làm mẹ.

- Lần đầu đón nhận vai trò làm mẹ, cảm xúc của chị thế nào?

- Lúc mới biết mình mang thai tôi cũng hồi hộp lắm. Trên phim và ngoài đời mọi người thấy tôi mạnh mẽ vậy thôi chứ thực ra tôi rất nhát. Tôi sợ đau khi sinh con, sợ mất dáng... Nhưng dần dần nỗi sợ đó cũng qua đi vì có con là niềm hạnh phúc của người mẹ, tôi tin mình có thể vượt qua tất cả. Tôi vốn là người tính nóng như lửa, hay bốc đồng nhưng bây giờ tôi thấy mình đằm tính hơn trước nhiều, tôi đã biết điểm dừng và cách tự kiềm chế bản thân.

- Đón nhận tin vui này, chồng chị phản ứng ra sao?

- Anh ấy vui lắm. Bình thường anh ấy đã hay quan tâm đến vợ thì nay lại càng quan tâm hơn. Gần như lúc nào anh ấy cũng càu nhàu trách mắng khi tôi quên không tập thể dục và bắt tôi phải tập bù. Anh ấy hay hù dọa tôi không tập thể dục bây giờ thì mai mốt sinh con sẽ đau lắm.

- Chị áp dụng chế độ dinh dưỡng, vận động thế nào để chăm sóc sức khỏe cho bé từ khi còn trong bụng mẹ?

- Tôi vẫn ăn uống thoải mái như bình thường, cứ thèm gì là ăn nấy theo đòi hỏi của cơ thể thôi chứ không có chế độ dinh dưỡng đặc biệt nào cả. Như người ta mang bầu thì ăn trứng ngỗng, cho con nghe nhạc từ trong bụng mẹ nhưng tôi thích để mọi thứ tự nhiên. Thời gian này tôi hay thèm ăn hải sản. Tôi nghĩ ăn đồ biển rất tốt cho cả mẹ và bé. Tôi cũng có đọc một vài quyển sách nói về quá trình mang thai ở người phụ nữ nhưng không quá sốt sắng đi hỏi thăm kinh nghiệm bạn bè. Tôi không chú trọng nhiều đến chuyện ăn uống nhưng đang áp dụng chế độ tập thể dục dành cho bà bầu để mai mốt dễ sinh. Một tuần tôi tập 2 lần, mỗi lần khoảng hơn một tiếng. Ngoài ra tôi cũng đi bơi đều đặn. Tính tôi quen vận động nhiều rồi, khi chưa mang bầu đã đi nhiều, giờ vẫn đi tới đi lui suốt.

- Vợ chồng chị đã lên kế hoạch cho tương lai của con chưa?

- Vợ chồng tôi không đặt nặng chuyện sinh con trai hay con gái. Con nào cũng được cả. Nhưng theo chuẩn đoán của bác sĩ, tôi sẽ sinh con trai đầu lòng. Chồng tôi có trao đổi với tôi nhiều về kế hoạch dạy dỗ, chăm sóc con nhưng tôi thì cho rằng "Cha mẹ sinh con trời sinh tính". Không ai nói trước được điều gì, tôi nghĩ đợi đến lúc con ra đời, chúng tôi sẽ quan sát sự phát triển khả năng, tính cách của con và tùy theo đó mà uốn nắn kịp thời. Hiện tại, cả hai vợ chồng tôi đã bắt đầu kế hoạch dành dụm, tiết kiệm chút vốn liếng để lo cho tương lai của bé.

Bằng Lăng sẽ sinh con trai trong năm nay.

- Việc chị mang thai có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của hai vợ chồng so với trước đây?

- Thật sự cũng có chút ảnh hưởng vì tôi... bị vỡ kế hoạch. Tôi vốn có ý định quay xong phim Có lẽ nào ta yêu nhau rồi mới có em bé. Đúng là người tính không bằng trời tính, cứ tính hoài rồi cuối cùng lại bị vỡ kế hoạch. Trước đây khi chưa nhận phim Áo cưới thiên đường, vợ chồng tôi định sinh con vào thời điểm đó nhưng chờ mãi không thấy gì nên tôi đi đóng phim luôn. Hết Áo cưới thiên đường, tôi lại qua đóng Có lẽ nào ta yêu nhau, đang dở dang thì dính bầu. Cũng vì lý do mang thai ngoài ý muốn nên tôi ngại không tiết lộ với báo chí chuyện này, định giữ bí mật đến lúc gần sinh mới công bố luôn.

- Vậy vai diễn cô gái tên Sự của chị trong "Có lẽ nào ta yêu nhau" còn đang dang dở sẽ do ai thay thế đảm nhiệm?

- Vẫn là tôi luôn. Còn khoảng 10 tập nữa là phim kết thúc. Vì phim được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc nên phải đợi chuyển thể xong mới quay tiếp được. Trong 10 tập sau này, có lẽ khi ghi hình, tôi sẽ chỉ xuất hiện nửa người trên để "giấu" đi cái bụng bầu này. Sau khi hoàn thành xong phim này, tôi sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn để giữ sức khỏe. Bác sĩ cũng khuyên không nên đi quay phim nhiều để tránh bị động thai.

- Sau phim "Có lẽ nào ta yêu nhau", chị dự định khi nào sẽ trở lại màn ảnh nhỏ?

- Tôi sắp làm mẹ nên bây giờ muốn dành phần lớn thời gian cho con và gia đình. Sau khi sinh con, chắc tôi sẽ tạm gác đam mê nghệ thuật khoảng 1 - 2 năm. Tuy nhiên tôi quen đi và quen làm việc rồi nên ngồi không chắc sẽ khó chịu lắm. Vì vậy, tôi đã quyết định hùn vốn với em chồng mở công ty thiết kế đồ họa. Tôi thích làm kinh doanh về thời trang hoặc lĩnh vực gì liên quan đến nghề nghiệp của mình một chút nhưng hiện tại cơ hội chưa đến. Cái gì đến trước thì mình làm trước. Hiện tại, công ty của chúng tôi đã bắt đầu đi vào hoạt động. Em chồng phụ trách về chuyên môn thiết kế còn tôi lo phần PR, marketing. Công việc này không đòi hỏi tôi phải ra ngoài, đi lại nhiều nên cũng không ảnh hưởng gì lắm đến thai nhi và việc chăm sóc con sau này.

- Xa màn ảnh quá lâu, chị có sợ khán giả sẽ quên mình hoặc bị tụt lại so với các diễn viên khác?

- Không phải tôi chưa từng tính đến vấn đề này nhưng khi đã quyết định làm gì thì bao giờ cũng cần phải có sự hy sinh. Sau những đam mê, thỉnh thoảng tôi vẫn dừng lại một chút để suy nghĩ và tôi biết tôi không thể quá chú tâm vào sự nghiệp mà quên đi gia đình. Có con muộn quá cũng không tốt mà. Sinh con xong tôi dành toàn bộ năm đầu tiên cho con bú thì không thể giữ dáng được. Sau thời gian cai sữa cho bé tôi mới bắt đầu chế độ tập luyện lấy lại vóc dáng để trở lại với điện ảnh.

- Trước đây, chị từng chia sẻ dự định sẽ thực hiện bộ ảnh nude khi mang bầu. Bây giờ chị có còn giữ ý định ấy?

- Đúng là cách đây hai năm tôi đã định như vậy thật. Bây giờ tôi cũng vẫn muốn làm một bộ ảnh nude bà bầu nhưng phải chờ thời gian thuận tiện đã. Tôi thấy cứ tính trước, nói trước thì mọi thứ lại không theo dự định của mình nên bây giờ tôi không nói nữa. Tôi biết khi tôi tuyên bố chụp bộ ảnh như vậy thì sẽ có người nói này nói nọ nhưng tôi không quan tâm. Bộ ảnh đó có thể với nhiều người là xấu vì khi đó cơ thể người mẹ thay đổi nhiều nhưng với tôi nó lại đẹp và có ý nghĩa theo góc nhìn của một người mẹ. Đó là sự trở mình để đón nhận thiên chức trời ban cho không ai có thể thay đổi hay chỉnh sửa được.

Siêu mẫu ngày nào hài lòng với hạnh phúc đang có bên ông xã người ngoại quốc.

- Nhìn lại quãng đường đã đi qua, chị có cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có?

- Tôi hoàn toàn hài lòng. Tôi mạnh mẽ nhưng tôi cũng là người phụ nữ rất an phận. Tự tôi đã rèn luyện cho mình tính cách không mong chờ gì để không phải thất vọng. Tôi đến với nghề người mẫu đã hơn 10 năm, đã được khán giả biết đến tên trên sàn diễn và trong phim ảnh. Tôi không có suy nghĩ phải thật nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền mới là thành công mà điều tôi quan tâm là sự thoải mái vui vẻ về tinh thần. Trước đây, thỉnh thoảng bạn bè gặp tôi vẫn trách: "Sao vợ chồng mày không lo mua nhà, mua xe để dành tiền mà cứ xài sang, đi chơi nhiều quá vậy?".

Cả hai vợ chồng tôi đều đồng quan điểm gia đình hạnh phúc, thoải mái tận hưởng niềm vui tinh thần mới là quan trọng. Người làm ra tiền chứ tiền không làm ra người được. Tôi vẫn ở nhà thuê chứ không mua nhà không phải vì chưa đủ tiền mà do đặc thù công việc của chồng tôi hay phải chuyển địa điểm nên chúng tôi không chắc sẽ còn ở Việt Nam bao lâu nữa. Nếu công ty anh ấy chuyển hoạt động sang một nước khác như Anh, Đức... thì vợ chồng tôi cũng phải chuyển theo thôi.

Theo Ngôi Sao

Theo Ngôi Sao

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh