M

Băng nhóm chém cảnh sát cướp xe tay ga hầu tòa

Trong số các nạn nhân bị nhóm này truy sát cướp xe có một giáo viên trường cảnh sát. Mọi phi vụ chúng ra tay đều tàn bạo nhằm đạt được mục đích.

Sáng 28/1, Lê Hồng Phong (31 tuổi, ở thị xã Sơn Tây); Nguyễn Bá Sản (29 tuổi) và Phạm Ngọc Quang (28 tuổi, cùng ở huyện Ba Vì, Hà Nội) bị TAND thành phố đưa ra xét xử tội Cướp tài sản và Cướp giật tài sản.

Theo cáo buộc, liên tiếp trong các năm 2011-2012, bộ ba mang nhiều tiền án, tiền sự đã dùng hung khí gây ra hàng chục vụ cướp xe máy tay ga manh động trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Để che đậy hành vi phạm tội, chúng thường ra tay ban đêm, ở những đoạn đường vắng người qua lại.

Trung tuần tháng 2/2011, Phong chở đồng bọn trên xe máy ra ngoại thành "tìm mồi". Đến địa bàn xã Đồng Tháp (huyện Đan Phượng), chúng thấy nam thanh niên cầm lái xe SH chạy phía trước liền phóng lên tạt đầu. 

Bang nhom chem canh sat cuop xe tay ga hau toa hinh anh 1
Ba bị cáo tại tòa.

Ép được bị hại dừng xe, nhóm này cầm dao chém nạn nhân, cướp phương tiện rời khỏi hiện trường. Chiếc SH sau này được chúng bán lấy 40 triệu đồng chia nhau. 

Trong vụ án hồi tháng 5/2012 xảy ra trên cầu Chương Dương (Hà Nội), nhóm này ép xe một giáo viên trường cảnh sát, dùng hung khí tấn công bị hại khiến anh này bỏ phương tiện tháo chạy.

Sau khi bị bắt, cơ quan điều tra làm rõ nhóm này gây ra 13 vụ cướp xe máy, với giá trị tài sản hơn 570 triệu đồng. Tang vật hầu hết là xe tay ga đắt tiền như SH, Nouvo LX, Air Blade. Hiện nhà chức trách đang xác minh một số vụ án khác xảy ra trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên, mà nhóm này được cho là "tác giả" 

Kết thúc phiên xử, Phong và Sản cùng lĩnh mức án chung thân, Quang nhận 30 năm tù.

Y án tử hình đối với tướng cướp Hồ Duy Trúc

Sau phần nghị án, lúc 11h30 ngày 24/3, HĐXX phiên tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc, kẻ cầm đầu băng chặt tay cô gái cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ.

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội