M

Băng trộm móc túi hơn 4.000 USD một ngày ở tháp Eiffel

Một nhóm chuyên móc túi khách du lịch tại tháp Eiffel vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Theo NBC News, băng trộm gồm 7 tên bị tóm gọn khi cảnh sát đột nhập 2 khách sạn ở ngoại thành thủ đô nước Pháp hôm thứ 3 tuần trước. Nhờ số tiền ăn trộm, nhóm này có cuộc sống khá xa hoa ở Paris. Năm ngoái, tổng hóa đơn ở khách sạn của nhóm trộm lên tới hơn 142.000 USD, chưa kể những chuyến taxi đến các địa điểm du lịch để hành nghề.

Cảnh sát cho biết, băng trộm này thường hoạt động theo nhóm, mỗi nhóm khoảng 3 người, địa phận móc túi chủ yếu chính là tháp Eiffel và lâu đài Versailles. Một tên giả làm khách du lịch lân la hỏi han để đánh lạc hướng, hoặc nhờ chụp ảnh, một tên khác sẽ lén móc túi khi khách không để ý, còn tên thứ 3 sẽ nhanh chóng ôm chiến lợi phẩm tẩu thoát.

Tháp Eiffel là địa điểm hành nghề của nhiều nhóm trộm cắp.
Tháp Eiffel là địa điểm hành nghề của nhiều nhóm trộm cắp.

Với chiêu này, chúng đã kiếm được khoảng 4.000 USD tiền mặt và các món đồ mỗi ngày. Trung bình mỗi tên kiếm được 3.000 USD/tuần.

Cảnh sát bắt đầu điều tra băng nhóm này từ tháng  9 năm ngoái. 7 tên bị bắt mang quốc tịch Rumani. Các công tố viên cho biết, băng trộm này còn hoạt động cả ở London và Rome.

Nạn móc túi ở tháp Eiffel trở nên báo động đến mức các nhân viên tổ chức biểu tình hôm 22/5 để phản đối tình trạng này. Tháp Eiffel đã phải đóng cửa trong ngày.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài