Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bangkok vượt mặt London, thành đô thị hút khách nhất

Trong 10 thành phố đón nhiều du khách quốc tế nhất thế giới, một nửa là các đại diện châu Á.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 1

1. Bangkok:Thủ đô của Thái Lan là thành phố đầu tiên ở châu Á lọt top của Global Destination Cities Index. Bangkok vượt qua London, quán quân năm trước với 15,98 triệu lượt du khách và doanh thu 14,4 tỷ USD. Số du khách nước ngoài tăng 9,8% năm 2012, chủ yếu đến từ Singapore, Tokyo, Hong Kong, Kuala Lumpur và Seoul. Ảnh: 1Zoom.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 2

2. London: Năm ngoái, London giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Năm nay, thành phố này vẫn là nơi hút khách hàng đầu châu Âu với 15,96 lượt du khách quốc tế, doanh thu 16,3 tỷ USD. Du khách chủ yếu đến từ Dublin, New York, Stockholm, Amsterdam và Frankfurt. Ảnh: Getty.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 3

3. Paris: Đây là thành phố duy nhất trong top 10 bị tụt về số lượng du khách nước ngoài so với kỳ trước. Du khách ghé Paris chủ yếu đến từ London, New York, Tokyo, Rome và Frankfurt. Ảnh: Getty Images/iStockphoto.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 4

4. Singapore: Đảo quốc nhỏ bé này có hoạt động thương mại sôi động, ẩm thực phong phú và hãng hàng không hàng đầu thế giới. Ảnh: Rosland Rahman/AFP/Getty Images.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 5

5. New York: Đây là thành phố duy nhất ở Mỹ vào top, với doanh thu từ du khách nước ngoài là 18,6 tỷ USD. Du khách chủ yếu đến từ London, Toronto, Sao Paolo, Paris và Buenos Aires. Ảnh: Getty Images/iStockphoto.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 6

6. Istanbul: Istanbul lọt vào top 10 do đây là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, là cầu nối giữa châu Âu và châu Á. Nếu Istanbul tiếp tục phát triển du lịch hàng không như hiện tại, thành phố sẽ lọt vào top 5 trong năm nay. Ảnh: Quora.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 7

7. Dubai: Đại diện duy nhất của vùng Trung Đông góp mặt vào top 10 với con số 9,89 triệu du khách quốc tế. Cùng với Bangkok, đây là đô thị thứ 2 có chỉ số tăng nhanh nhất với 10,9%. Ảnh: Chris Jackson/Getty Images.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 8

8. Kuala Lumpur: Thủ đô Malaysia là điểm nối quan trọng giữa châu Á và Trung Đông. Du khách chủ yếu đến từ Singapore, Jakarta, Bangkok, Melbourne và Manila. Ảnh: Saeed Khan/AFP/Getty Images.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 9

9. Hong Kong: Đây là một điểm đến quan trọng và tiếp tục thu hút nhiều du khách quốc tế. Ảnh: David Rogers/Getty Images.

Bangkok vuot mat London, thanh do thi hut khach nhat hinh anh 10

10. Barcelona: Dù Tây Ban Nha bị ảnh hưởng sau suy thoái kinh tế, song Barcelona vẫn là địa danh hút khách, đặc biệt du khách đến từ Bắc Âu, London, Paris, Amsterdam, Frankfurt và Munich. Ảnh: Albert Heras/Newscom.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Trai Dat co bao nhieu dai duong? hinh anh

Trái Đất có bao nhiêu đại dương?

Đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái Đất và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?