Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bánh bột mì chiên nhân thịt không dùng dầu

Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã hoàn thành món bánh bột mì nhân thịt ,với lớp vỏ thơm, giòn, cùng vị nhân đậm đà. Bạn sẽ có một bữa sáng hay bữa xế chiều cực ngon.

Banh bot mi chien nhan thit khong dung dau hinh anh 1
Ảnh: China Sichuan Food.

Nguyên liệu

Nhân bánh:

  • 1/2 bát thịt bò, hoặc thịt heo băm nhỏ (xay)
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 1 thìa cà phê gừng nạo
  • 2 thìa nước tương xì dầu
  • Hạt tiêu xay
  • 2 thìa cà phê dầu vừng
  • 1 thìa nước

Vỏ bánh:

  • 2 bát con bột đa năng
  • 1/4 bát con nước nóng (khoảng 90 độc C)
  • 1/4 bát con nước đun sôi để nguội
  • Dầu thực vật
  • Muối ăn

Cách làm

Bước 1: Trộn 2 bát bột cùng với chút muối trong một chiếc bát tô lớn. Cho từ từ nước nóng vào trước rồi tiếp đến nước lạnh. Trộn đều bột. Để nguội.

Bước 2: Dùng tay nhào bột cho mềm. Sau đó nắm thành khối tròn, bọc lại bằng giấy gói thực phẩm để nguyên khoảng 15 phút.

Bước 3: Dùng một bát tô lớn đựng thịt đã xay. Chia 1 thìa nước vào bát làm 3 lần. Sau mỗi lần tra nước, nhanh tay đảo đều thịt theo 1 chiều, tới khi nước ngấm hết vào thịt. Sau đó, rắc thêm muối, cho xì dầu, dầu vừng và ngũ vị hương. Sau đó, cho thêm hành và gừng. Đảo đều, để nguyên.

Bước 4: Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Nặn thành hình tròn dẹt. Phết chút dầu ăn lên một mặt, dùng thìa đổ nhân lên mặt có dầu, gói bánh lại như bánh bao, nhưng sẽ nén cho bánh dẹt lại.

Bước 5: Phết chút dầu ở cả hai mặt bánh. Đặt vào chảo đã nóng trên bếp. Chiên bánh tới khi chín, có màu vàng nâu là thưởng thức được. Có thể sáng tạo ăn kèm với dưa góp, nước chấm theo ý thích. 

    Thương Phan

    Theo China Sichuan Food

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Khéo tay Món ngon Ẩm thực