Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bánh chocolate tan chảy có hạn dùng một năm

Khi dùng muỗng tách nhẹ vỏ bánh, một dòng chảy chocolate ấm nóng tuôn tràn, mang đến cảm giác lạ lẫm và thú vị. Đặc biệt, chiếc bánh này có hạn sử dụng một năm.

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 1

Bánh chocolate tuôn trào là tên giới trẻ dành cho chocolate fondant, chiếc bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi này xuất phát từ việc nếu bạn dùng muỗng tách nhẹ phần vỏ bên ngoài, lớp nhân chocolate bên trong sẽ tuôn trào bắt mắt.

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 2
Để làm được điều này, sau khi vỏ bánh hoàn thành, đầu bếp bơm chocolate vào trong, rồi trữ lạnh. 

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 3

Khi khách yêu cầu, bánh được hâm bằng lò vi sóng. Nhờ vậy, mới có hiện tượng tan chảy này.

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 4

 

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 5

Nhân chocolate nguyên chất cùng vỏ bánh có sự tham gia của thành phần này nên bánh ngọt đậm. Khi phục vụ, các quán thường dọn kèm một viên kem có vị chua (như xoài, chanh dây...) để cân bằng. Bạn có thể thưởng thức đan xen một miếng bánh, một muỗng kem hay cùng lúc cả hai. Mỗi lựa chọn đều có những trải nghiệm riêng.

Banh chocolate tan chay co han dung mot nam hinh anh 6

Nếu thuộc tuýp thích sáng tạo, bạn có thể thử phương án thứ ba - thưởng thức món bánh với whipping cream, bạc hà (phụ liệu trang trí). Bạn sẽ nhận ra, sự kết hợp tưởng như không thể của hai thành phần một béo ngậy, một ngọt đậm, được vị cay của bạc hà dung hòa một cách trọn vẹn.

Giá mỗi phần khoảng từ 80.000-125.000 đồng.

Quán bún mọc 40 năm đông khách gần chợ Bến Thành

Nhắc đến bún mọc, thực khách ở TP HCM, nhất là những người lớn tuổi nghĩ ngay đến quán Thanh Mai.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Sài Gòn Địa điểm ăn uống Ẩm thực

10 cho am thuc dac biet nhat the gioi hinh anh

10 chợ ẩm thực đặc biệt nhất thế giới

10 khu chợ này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Các đầu bếp, bà nội trợ khắp thế giới đều đến đây để tìm ra nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn của mình.

5 quan banh can lam xao long nguoi Sai Thanh hinh anh

5 quán bánh căn làm xao lòng người Sài Thành

Bánh căn là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích ở TP.HCM. Những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon và hấp dẫn sẽ khiến cho thực khách không thể nào quên.

Quan pate sot luoi heo hon 30 nam o Sai Gon hinh anh

Quán pate sốt lưỡi heo hơn 30 năm ở Sài Gòn

Biến tấu nguyên liệu quen thuộc với lưỡi heo cùng cách thưởng thức nhấm nháp với bánh mì, pate sốt lưỡi heo được được xem như món đinh hút thực khách TP.HCM của một quán ở quận 3.