Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bánh mì dân tổ, bánh mì trứng đánh kem ở Hà Nội, bạn đã ăn thử?

Khi những cơn gió lạnh tràn về Hà Nội, cũng là lúc những món ngon nóng hổi, cay cay lại lên ngôi. Bánh mì là một trong những thức quà được người dân và du khách săn lùng tìm kiếm.

Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 1
Bánh mì dân tổ: Xe bánh mì với cái tên độc đáo do thực khách đặt, có một không hai lại chỉ mở vào khung giờ đặc biệt từ 3-7h mỗi ngày được nhiều người mệnh danh là tiệm bánh mì ngon nhất Hà Nội. Ảnh: @beolanbeotron.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 2
Không giống những quán bánh mì khác có nhiều loại nhân cho thực khách chọn lựa, bánh mì dân tổ chỉ có một loại nhân thập cẩm duy nhất. Nhiều loại nguyên liệu như pate, trứng, chả, lạp xưởng, xúc xích, bò khô, hành tây… được xào chung trên chảo cùng bơ thơm nức mũi. Ảnh: @thuyduongoxo.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 3
Xe bánh mì nằm ở ngã ba Cao Thắng - Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, đã tồn tại được hơn 20 năm. Tiệm bánh vốn được mở ra để phục vụ dân đua xe nhưng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ xếp hàng mỗi sáng sớm để thưởng thức. Ảnh: @thuhangtran.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 4
Bánh mì trứng đánh kem: Không cửa hàng cửa hiệu cầu kỳ nhưng mỗi sáng, quán trứng đánh kem trên vỉa hè phố Hai Bà Trưng vẫn tấp nập khách ghé ăn. Nguyên liệu chính làm nên món này chỉ có lòng đỏ trứng gà. Mỗi cốc dùng hai lòng đỏ đánh đến khi bông mịn, đặc sánh như kem. Ảnh: @xiuratdoi.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 7
Bánh mì nướng muối ớt: Một trong những loại bánh mì tạo nên cơn sốt đặc biệt với giới trẻ gần đây. Từng chiếc bánh mì sau khi phết một lớp ớt bột cùng gia vị đậm đà sẽ được nướng giòn rụm trên lửa, phần nhân ăn kèm thường là ruốc lợn, xúc xích, mỡ hành và sốt mayonnaise Ảnh: @hoahoctro.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 10
Bánh mì chảo Hiệu Lực: Món ăn không còn xa lạ với mọi người bởi sự phổ biến trên khắp các ngõ ngách. Tuy nhiên, bánh mì chảo Hiệu Lực, 326 Bà Triệu, lại thu hút thực khách bằng những nét riêng không nơi nào có được. Đúng như tên gọi, mỗi suất ăn trong chiếc chảo gang với các nguyên liệu quen thuộc như pate, trứng, xúc xích… Ảnh: @_mingg.mingg_.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 11
Điểm đặc biệt ở bánh mì Hiệu Lực là thay vì dùng thịt bò thái mỏng áp chảo, quán lại phục vụ kèm thịt nguội tạo nên hương vị mới lạ, hấp dẫn thực khách. Mỗi phần kem đều được phục vụ kèm bánh mì và dưa chuột dầm chua ngọt giải ngấy. Điểm trừ duy nhất là bánh mì không có nước sốt ăn kèm mà chỉ có tương ớt và tương cà. Ảnh:@nhung11022.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 12
Bánh mì que: Loại bánh mì có thành phần đơn giản nhất chúng ta có thể tìm mua. Có nguồn gốc từ thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, bánh mì que đúng như tên gọi của nó chỉ bé bằng hai ngón tay, được nhồi đầy pate và nướng giòn. Ảnh: @myvinhangian.
Banh mi dan to, banh mi trung danh kem o Ha Noi, ban da an thu? hinh anh 15
Nét đặc trưng không thể thiếu ở món ăn này là chí chương, loại ớt tự làm của người Hải Phòng, hơi loãng với vị cay nồng, ấm nóng. Tại Hà Nội, dù khó tìm thấy cửa hàng có loại ớt trứ danh nhưng bánh mì que vẫn hiện diện tại nhiều địa chỉ trên đường phố. Ảnh: @cravinforfood_.

10 đặc sản ấm sực cho ngày lạnh trên thế giới

Mỗi quốc gia lại có món ăn đặc biệt dành riêng cho những ngày lạnh giá, từ súp cay của vùng Đông Âu, tới canh oden của Nhật Bản và bánh gạo của Hàn Quốc.



Phương Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực