Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bánh mì hoa cúc vẫn chưa hết 'hot' ở TP.HCM

Nhờ vị ngon độc đáo, bánh mì hoa cúc vẫn được ưa chuộng. Nhiều thực khách chuyển sang lựa chọn loại bánh sản xuất tại Việt Nam.

Từ năm 2014, bánh mì hoa cúc được xách tay từ Pháp trở thành thực phẩm được ưa chuộng. So với bánh ngọt Việt Nam, những chiếc bánh mì hoa cúc Pháp chiếm được cảm tình của người dùng nhờ độ mềm, thơm mùi bơ, mật ong và vị ngọt dịu nên không bị ngấy.

Banh mi hoa cuc van chua het 'hot' o TP.HCM hinh anh 1
Bánh mì hoa cúc được ưa chuộng nhờ vị ngon mới lạ.

Mỗi ổ bánh có cân nặng hơn 500 g và mức giá đắt đỏ (220.000 - 250.000 đồng/chiếc) nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ tò mò tìm mua. Một số người chấp nhận mua hàng loại 2 kém thơm và ngậy hơn, do bị móp méo trong quá trình vận chuyển và gần hạn sử dụng nên giá rẻ hơn, khoảng 150.000 - 160.000 đồng/chiếc.

Đến giờ, bánh mì hoa cúc vẫn được yêu thích ở TP.HCM. Tuy nhiên, người mua không còn phải chờ đợi những chuyến hàng xách tay mà có thể thưởng thức ổ bánh mì hoa cúc tươi ra lò mỗi ngày, với giá thành phù hợp hơn do chính tay thợ bánh Việt làm ra.

Banh mi hoa cuc van chua het 'hot' o TP.HCM hinh anh 2
Bánh mì hoa cúc được sản xuất ngay tại TP.HCM.

Chị Thu Hương (Bàu Cát, Tân Bình) - một bà nội trợ thường xuyên đặt mua bánh mì hoa cúc - cho biết: "Bánh mì hoa cúc ngon, lại giàu năng lượng, tốt cho tiêu hoá, nên mỗi sáng có khi chỉ cần cho con ăn bánh này kèm một cốc sữa là đủ chất. Con tôi thích ăn nhưng hồi trước mua hàng xách tay, sợ có chất bảo quản nên không dám cho con ăn nhiều, giờ có bánh mì hoa cúc homemade thì yên tâm hơn về khâu an toàn”.

Chị Tâm Linh (Trường Sơn, Phú Nhuận) nhận định: "Bánh mì hoa cúc ngày xưa giá đắt quá. Mua hàng xách tay 250.000 đồng một chiếc thì chỉ dám ăn một lần cho biết, chứ người bình dân khó mà hôm nào cũng ăn".

Banh mi hoa cuc van chua het 'hot' o TP.HCM hinh anh 3
Nhiều người hào hứng khoe trên tay ổ bánh mì hoa cúc homemade ở Việt Nam.

Gần đây, khi có bánh mì hoa cúc Pháp sản xuất thủ công tại Việt Nam, chị Linh mới thường xuyên mua lên công ty ăn sáng. "Bánh này thơm, ít ngọt nên ăn nhẩn nha cả ngày không chán", chị Linh nói.

Bánh mì hoa cúc được nhiều thợ bánh trong nước mô phỏng lại. Tuy nhiên, việc tìm được chiếc bánh mì ngon không dễ, bởi vốn dĩ món bánh này không hề có công thức chuẩn. Bánh ngon phải đạt đủ độ mềm, thơm và xốp, không quá ngọt.

Banh mi hoa cuc van chua het 'hot' o TP.HCM hinh anh 4
Thực khách có thể tìm mua bánh mì hoa cúc ở Jenny’s House.

Trong nhiều hàng sản xuất bánh mì hoa cúc tại TP.HCM, thực khách có thể lựa chọn bánh của Jenny's House với vị ngon đúng chuẩn và giá cả hợp lý, 80.000 đồng/chiếc.

Độc giả có thể mua bánh mì hoa cúc tại 3 cơ sở của Jenny's House: 014 Lô A CC Bàu Cát 2, Thái Thị Nhạn, phường 10, quận Tân Bình;  85 Huỳnh Thiện Lộc, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú; 1.13 Tòa nhà Garden Gate, 8 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận. Độc giả cũng có thể đặt mua qua fanpage Jenny's House hoặc hotline 0982841435.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon