Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bánh mì ngàn lớp 6 tháng không hỏng?

Theo TS Từ Ngữ, sản phẩm bánh mì khô có thể sẽ có hạn sử dụng lên tới nhiều tháng, còn bánh mì tươi rất khó để được 6 tháng.

TS. Từ Ngữ, Tổng thư ký hội Dinh dưỡng Việt Nam cho hay một sản phẩm bánh mì tươi bảo quản tốt sẽ để được khoảng 24 tiếng. Nếu bánh mì cho vào túi hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ ổn định có thể để thời gian dài hơn có thể 3-4 ngày hoặc 7 ngày.

Trước thông tin về loại bánh mì que “ngàn lớp” của Trung Quốc có thể để được 3-6 tháng TS. Từ Ngữ chia sẻ quan điểm: “Nếu sản phẩm bánh mì khô có thể sẽ có hạn sử dụng lên tới nhiều tháng, sản phẩm bánh mì tươi rất khó để được 6 tháng. Giả sử trường hợp để được 6 tháng, tôi chắc chắn sẽ không bao giờ mua. Vì sao chúng ta phải bỏ tiền ra mua sản phẩm tươi có hạn sử dụng kéo dài như vậy cần phải đặt câu hỏi”.

Banh mi ngan lop 6 thang khong hong? hinh anh 1
Bánh mì que Trung Quốc được quảng cáo có thể sử dụng 3-6 tháng. Ảnh: Vietnamnet

Xét ở góc độ dinh dưỡng một thực phẩm ăn vào cơ thể nếu để quá lâu sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Cụ thể, rau để ngoài trời từ sáng đến chiều có thể mất đi 50% giá trị dinh dưỡng. Gạo, bột mỳ cũng xếp vào nhóm sản phẩm thực vật quá trình làm chín đã mất đi dinh dưỡng, thời gian để càng lâu chất dinh dưỡng sẽ không được còn như ban đầu.

TS. Từ Ngữ cho hay: “Sản phẩm bánh mì để được 6 tháng chắc chắn phải có nhiều chất bảo quản, chất chống nấm mốc, khử mùi… Sản phẩm này nếu sau khi bỏ ra ngoài không ăn ngay chắc chắn sẽ hỏng. Người dân không nên ăn những sản phẩm như vậy chưa cần nói tới chất bảo quản là chất gì nhưng dinh dưỡng chắc chắn sẽ rất ít. Tôi luôn áp dụng chế độ dinh dưỡng là lựa chọn thực phẩm tươi sống thuận theo tự nhiên và không nên ăn thực phẩm quá 3 ngày, thực phẩm công nghiệp dưới bất cứ dạng nào cũng không tốt”.

Mối nguy hiểm khi thường xuyên tiêu thụ đồ ăn nhanh

Theo một nghiên cứu mới về mối liên quan giữa chế độ ăn và khả năng sinh con, những phụ nữ đang muốn mang thai nên tránh tiêu thụ đồ ăn nhanh quá thường xuyên.

Phạm Loan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hat vu sua ket mot thang trong phe quan hinh anh

Hạt vú sữa kẹt một tháng trong phế quản

0

Do hạt vú sữa rơi vào phế quản, ông T. bị ho, đau ngực trái suốt một tháng. Ông phải nhập 2 viện khác nhau để điều trị nhưng không tìm ra nguyên nhân.

01:31 Nhung su that kho tin ve 'chuyen ay' hinh anh

Những sự thật khó tin về 'chuyện ấy'

0 3

80% nữ giới và 98% đàn ông thừa nhận từng "ngoại tình" trong tư tưởng hay "chuyện ấy" có thể khiến con người hạnh phúc như khi kiếm được khoản tiền kếch xù.