Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bánh mỳ miễn phí

Những ngày qua, một thùng bánh mỳ đặt bên vệ đường Phan Châu Trinh đoạn gần cầu Phú Cam đã gây ngạc nhiên cho nhiều người dân cố đô Huế.

Phía trong bánh mỳ có thêm xúc xích, bên ngoài thùng bánh mì có ghi “Bánh mỳ miễn phí”.

Sáu thành viên tuổi từ 15-30 thay nhau túc trực bên thùng, khi có người sẽ lấy bánh mì bỏ vào bao cẩn thận, trao cho người nhận kèm theo nụ cười trên môi...

Banh my mien phi hinh anh 1

Chiếc bánh mỳ miễn phí giúp bà Trần Thị Hương (74 tuổi, phường Thủy Xuân, TP Huế) không phải lo bữa trưa.

Nhóm trưởng Hồ Bảo Long - một hướng dẫn viên du lịch - cho biết, việc hình thành thùng bánh mỳ miễn phí xuất phát từ mong muốn mỗi thành viên tham gia nhóm làm nhiều việc tốt, việc có ích cho xã hội.

“Chúng tôi không dùng từ “từ thiện” để nói về hành động của mình, bởi ai cũng có thể nhận bánh mỳ. Mong muốn của chúng tôi là thông qua hoạt động này góp phần điều chỉnh ý thức hướng thiện, sống vì người khác cho các bạn trẻ. Thay vì dùng tiền hút thuốc, cá độ... các bạn dùng tiền đó để giúp đỡ người khác!” - Long nói.

Việc phát bánh mỳ tiến hành từ 7-10h sáng mỗi ngày, tiền bánh mỳ và xúc xích do các thành viên trong nhóm góp lại. Hoài Phương, thành viên nữ duy nhất của nhóm, đảm nhận việc mua bánh mỳ nóng.

Bạn Phan Nhân, một thành viên trong nhóm, cho biết mô hình này được thực hiện theo mô hình bánh mỳ từ thiện ở TP HCM.

Theo Nhân, nhóm chọn mô hình này vì đây là mô hình rất hay, dễ thực hiện và rất thiết thực, giúp đỡ được bà con một bữa lót dạ. Qua mấy ngày phát bánh mỳ, hầu hết người nhận là người già, trẻ em bán vé số hay các cô buôn ve chai, chú đạp xích lô...

“Tôi rất cảm động khi được nhận ổ bánh mỳ miễn phí này” - bà Trần Thị Hương (74 tuổi, phường Thủy Xuân, TP Huế), làm nghề buôn ve chai hơn 20 năm, đang nuôi chị gái bại liệt, chia sẻ.

Long cho hay, khi biết được hình thức hoạt động này, nhiều phụ huynh ngỏ ý đưa con em là học sinh bậc tiểu học và THCS tham gia nhóm. Công việc sắp tới của các thành viên nhỏ này sẽ là xếp báo và giấy sạch thành các túi đựng bánh thay cho túi nilon như hiện nay.

“Điều này vừa giúp các bạn cảm thấy mình góp phần làm việc tốt, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Mô hình này cần lắm các bạn trẻ tiếp nhận để nhân rộng và duy trì vì một xã hội tốt đẹp hơn!” - Long chia sẻ.

Trách sự vô cảm hay người coi thường tính mạng bản thân?

Giây phút cứu giúp, chứng kiến cảnh chàng trai hơn 20 tuổi qua đời và những giọt nước mắt của người tài xế để lại trong lòng anh Dũng Trí sự xót xa và bài học lớn về sinh mạng.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20160303/banh-mi-mien-phi/1060732.html

Theo Gia Hưng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

Cong chua Disney se sieu 'di' neu that su ton tai hinh anh

Công chúa Disney sẽ siêu 'dị' nếu thật sự tồn tại

Chắc hẳn bạn gái nào cũng từng ao ước được hóa thành 1 nàng công chúa xinh đẹp nào đó. Nhưng việc đưa những hành động các công chúa Disney vào đời thực sẽ khiến bạn trở nên kỳ lạ.