M

'Bão' bán hàng đa cấp 1 vốn 48 lời

Nhiều vùng quê tại Việt Nam đã và đang bị tàn phá bởi cơn bão mang tên bán hàng đa cấp, với tỷ suất sinh lời trong mơ 4.800%: đầu tư 9,3 tỷ đồng, thu về hơn 450 tỷ đồng.

Khi hầu hết người dân tại các thành phố lớn đã có phần cảnh giác và miễn nhiễm, các mạng lưới bán hàng đa cấp đã và đang có chiến lược “thò chân rết” đến các vùng quê để tiếp cận những người nông dân nhẹ dạ, cả tin, thiếu thông tin.

Trước viễn cảnh đổi đời nhanh chóng cùng những lời thuyết phục ngọt hơn "mía lùi" của đội ngũ bán hàng đa cấp, rất nhiều người nông dân tại các làng quê đang phải “sống dở chết dở” với những khoản nợ lên tới hàng chục triệu, thậm chí là trăm triệu đồng.

"Vay lãi ở trong làng trong là 30 triệu đồng, còn vay một chỗ khác là 50 triệu đồng, và vay một người bạn ngoài làng vay cho 20 triệu đồng", người phụ nữ tham gia đa cấp cho hay.

Bà kể: "Đầu tư 1 thì được lấy về 2 nếu chương trình 25 triệu đồng. Còn chương trình 37 triệu đồng thì được lấy về 3". Những tưởng đây là một cơ hội trời cho bà vội giới thiệu cho vợ chồng người em tham gia.

Không cần làm gì cũng có tiền với tỷ suất sinh lời 4.800% (1 vốn 48 lời) - điều khó tin này là lời cam kết của một nhân viên thuyết trình bán hàng đa cấp ở Hải Phòng.

Tại một buổi thuyết trình về cách thức tham gia hệ thống bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên kết Việt) tại huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, đông đảo người dân tham dự, trong đó quá nửa là phụ nữ, còn lại là người già, nông dân…

Suốt 2 tiếng đồng hồ, tất cả mọi người ngồi “nuốt” từng lời của một người tự xưng là đại diện Ban Giám đốc của Liên kết Việt.

"Công ty của cháu có các gói đầu tư như sau: Gói 10 sản phẩm tương đương số tiền 86 triệu đồng, gói 20 sản phẩm tương đương với số tiền là 172 triệu đồng, gói 46 sản phẩm tương đương 400 triệu đồng, gói 1,6 tỷ, gói 3,5 tỷ và gói 9,3 tỷ", nhân viên công ty đa cấp này giới thiệu.

Không chỉ mách nước cách làm giàu trong mơ, Liên kết Việt còn mách nước cho người tham gia cách giấu gia đình người thân để đem tiền nộp vào đa cấp.

'Công ty đa cấp Liên kết Việt không thuộc Bộ Quốc phòng'

Đó là khẳng định của ông Lê Thanh Sơn - đại diện công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Liên kết Việt).

700 người trong phòng học kinh doanh đa cấp ở Sài Gòn

Với lời quảng cáo hấp dẫn thu nhập từ 3 đến 10 triệu/tháng cho việc bán hàng qua mạng, nhiều bạn trẻ đã sập bẫy của những công ty kinh doanh đa cấp.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/bao-ban-hang-da-cap-nhan-chim-nong-dan-ngheo-20150813134533953.htm

  Theo VTV

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Thời sự