Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Báo cáo Thủ tướng 3 phương án kiến trúc sân bay Long Thành

Các phương án sẽ trình Thủ tướng đều được đại diện người dân một số địa phương lẫn các hội nghề nghiệp đánh giá cao.

Sáng 14/2, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) cho biết Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - CHK quốc tế Long Thành triển khai đánh giá 9 phương án dự thi của các đơn vị tư vấn.

Các phương án trên do 16 đơn vị tư vấn trong và ngoài nước thực hiện. Nhiều đơn vị đưa ra ý tưởng thiết kế sân bay hình ruộng bậc thang, hoa sen, cánh bướm… Sau quá trình đánh giá, hội đồng đã chọn được 3 phương án thiết kế.

Phó Tổng giám đốc ACV cho biết đơn vị này đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi người dân với các phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành qua công thông tin điện tử của Bộ Giao thông Vận tải.

Bao cao Thu tuong 3 phuong an kien truc san bay Long Thanh hinh anh 1
Phương án 3 được nhiều người dân và chuyên gia lựa chọn.

Ngoài ra, ACV cũng lấy ý kiến từ các hội nghề nghiệp như Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch đô thị, Tổng hội Xây dựng, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không; lấy ý kiến 4 địa phương gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Đồng Nai.

Theo đó, các phương án 3,4,7 được cả người dân và các hội nghề nghiệp lựa chọn.

Cụ thể, phương án 3 lấy ý tưởng từ hình ảnh bông hoa sen cách điệu; Phương án 4 sử dụng vật liệu từ cây tre thiết kế thành hệ kết cấu đan kết để áp dụng cho toàn bộ các không gian chính công cộng của nhà ga. Trong khi đó, phương án 7 lấy ý tưởng từ hình ảnh lá cọ, dừa nước áp dụng vào thiết kế phần mái công trình.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đề nghị các cơ quan liên quan các rà soát lại các ý kiến, quan điểm của 3 phương án này bao gồm: Hình thức, vật liệu, công năng… để tổng hợp trình Thủ tướng.

Đồng Nai muốn xây dựng thành phố sân bay ở Long Thành

Đại học Inha (Hàn Quốc) đánh giá sân bay Long Thành có thể phát triển thành airport city. Để làm được điều này, Đồng Nai cần thực hiện nhiều phương án.

 

 

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

5 me con ngo doc thuoc diet co hinh anh

5 mẹ con ngộ độc thuốc diệt cỏ

0

Người mẹ đưa ly nước ngọt cho các con uống và 4 anh em bị đau bụng. Sau đó người thân đưa 5 mẹ con vào bệnh viện cấp cứu.

Co dong vien Thai Lan do ve My Dinh hinh anh

Cổ động viên Thái Lan đổ về Mỹ Đình

0 1 2

Sau khi xuống sân bay, hàng trăm cổ động viên Thái Lan đã di chuyển về Mỹ Đình. Nhiều người tỏ ra thận trọng khi nói về kết quả trận đấu gặp chủ nhà Việt Nam.

Chinh phu noi dieu kien kinh doanh cang hang khong hinh anh

Chính phủ nới điều kiện kinh doanh cảng hàng không

0

Quy định về điều kiện được Bộ trưởng Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương khi thành lập doanh nghiệp cảng hàng không sẽ được bãi bỏ từ năm 2020.