M

Báo cáo Thủ tướng về việc thay thế cây xanh tại Hà Nội

Chiều 24/3, Phó Ban tuyên giáo Hà Nội Phan Đăng Long cho biết, trong thời gian tới Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng, Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh tại Hà Nội.

Trước khi trả lời các câu hỏi của phóng viên, ông Phan Đăng Long một lần nữa khẳng định đề án thay thế 6.700 cây xanh tại Hà Nội là chủ trương đúng. Tuy nhiên, các đơn vị thực hiện đề án đã nóng vội, không tạo được đồng thuận từ phía người dân và gây ra bức xúc trong dư luận,
Bao cao Thu tuong ve viec thay the cay xanh tai Ha Noi hinh anh 1
Cây xanh bị chặt hạ trong điểm tập kết . Ảnh: Lê Hiếu

Phó Ban tuyên giáo Thành ủy thừa nhận, TP Hà Nội đã không cảm nhận được sức nóng của đề án này. Hơn nữa, việc chặt hạ cây xanh phục vụ tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và việc chặt hạ cây xanh theo đề án thay thế 6.700 cây xanh đã tạo hình ảnh cộng hưởng về việc Hà Nội đốn hạ hàng loạt cây xanh.

Ông Phan Đăng Long cho biết, trước sức nóng của dư luận, thành phố Hà Nội đã có nhiều động thái để làm rõ về dự án. Trước mắt, UBND TP Hà Nội tạm dừng thực hiện đề án để làm rõ các vấn đề có liên quan. Tiếp đó, TP chỉ đạo các ngành, cơ quan nghiêm túc kiểm điểm, "ai đúng, ai sai phải rõ ràng".

"Thành phố Hà Nội sẽ báo cáo chi tiết tới Thủ tướng, Ban Bí thư về đề án này", Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói.

Về các câu hỏi: có lợi ích nhóm, tiêu cực trong đề án, xử lý gỗ sau khi chặt hạ, cây thay thế là vàng tâm hay cây mỡ?… ông Long xin phép không trả lời. Theo Phó ban Tuyên giáo, toàn bộ câu hỏi mà dư luận đặt ra sẽ được đoàn Thanh tra thành phố Hà Nội kết luận.

Đối với 21 câu hỏi của báo chí xoay quanh đề án này, ông Phan Đăng Long cho biết, Thường trực Thành ủy  Hà Nội đã giao Sở Xây dựng trả lời. Sau khi Sở Xây dựng hoàn thiện sẽ gửi câu trả lời tới địa chỉ của từng báo.

Phó Ban Tuyên giáo cũng cho rằng, đối với đề án thay thế cây xanh của Hà Nội báo chí nên "dừng lại và không nên làm nóng vấn đề".

 

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủThời sự