Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Báo động đỏ liên viện giúp sản phụ vượt cửa tử ngoạn mục

Sản phụ bị xuất huyết trong tình trạng nguy kịch, bệnh viện huyện nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ nhờ cứu viện từ các sĩ bệnh viện tuyến trên kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Ngày 17/10, Sở Y tế TP.HCM thông tin quy trình báo động đỏ dưới sự phối hợp của hai Bệnh viện phụ sản Hùng Vương (TP. HCM) và Bệnh viện huyện Nhà Bè đã cứu sống một sản phụ.

Bao dong do lien vien giup san phu vuot cua tu ngoan muc hinh anh 1
Sản phụ được cứu sống nhờ quy trình báo động đỏ liên viện. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Vụ việc xảy ra khi sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3,8 kg tại Bệnh viện huyện Nhà Bè. Sau sinh khoảng 30 phút, sản phụ rơi vào trạng thái nguy kịch, xuất huyết ồ ạt, nhau thai không bong sau khi được bóc nhau. Các bác sĩ nhanh chóng hồi sức tích cực đồng thời kích hoạt quy trình báo động đỏ đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Một ê-kíp Bệnh viện Hùng Vương nhanh chóng lên đường đến Bệnh viện Nhà Bè với đầy đủ dụng cụ chuyên khoa và lượng máu cần thiết. Khi có mặt tại bệnh viện, các bác sĩ nỗ lực hồi sức, thiết lập ba đường truyền tĩnh mạch, bơm máu, bơm dịch hồi sức, hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn. Sau 3 giờ cấp cứu sản phụ vượt qua cơn nguy kịch. Đồng thời, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Hùng Vương để tiếp tục chăm sóc. Hiện, bệnh nhân đã hồi phục tốt, tỉnh táo.

Sau khi quy trình báo động đỏ ra đời nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được cứu sống kịp thời. Gần đây nhất là trường hợp một sản phụ bị thuyên tắc ối cũng được Bệnh viện Nhân dân Gia đình cứu sống nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện.


Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

02:26 Tai sao ban bi say khi uong ruou? hinh anh

Tại sao bạn bị say khi uống rượu?

0 1

Ethanol, thành phần chính trong rượu, là tác nhân khiến bạn đi từ cảm giác hưng phấn, vui vẻ tới việc thiếu kiểm soát, "sập nguồn" khi uống quá nhiều.