Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Báo động tình trạng lọt ao xoáy khi tắm biển Vũng Tàu

Nguyên nhân chính dẫn tới việc du khách tắm biển tử vong chủ yếu là lọt ao xoáy. Với mật độ ao xoáy dày đặc, biển Vũng Tàu tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước.

Ngày 22/3, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã họp báo để thông tin nhanh về tình hình cấp cứu thủy nạn tại bãi tắm sau khi liên tiếp xảy ra 2 trường hợp đuối nước trong tuần qua, khiến 2 người tử vong và 2 người nguy kịch.

Bao dong tinh trang lot ao xoay khi tam bien Vung Tau hinh anh 1
Một góc bãi tắm ven biển Vũng Tàu.

Theo thống kê của TP Vũng Tàu, từ năm 2014 đến tháng 3/2016, đã xảy ra 23 trường hợp tử vong khi tắm biển. Nguyên nhân chủ yếu là do du khách bơi ra xa hoặc lọt vào ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm dẫn tới đuối nước và tử vong.

Trong tất cả các ca bị đuối nước thì đa phần đều là khách du lịch tắm biển vào những thời điểm mà cơ quan chức năng đã cảnh báo không nên tắm như tắm trước 6h hay tắm sau 18h, có một số trường hợp bị đuối nước do uống rượu bia trước khi xuống tắm.

Ông Trần Văn Trường - Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết: Biển Vũng Tàu có nét đặc biệt là rất nhiều ao xoáy, những dòng chảy tự nhiên mà chưa thể kiểm soát được, khi du khách gặp phải những dòng chảy này thường bị kéo ra xa, đuối sức và tử vong. Năm 2015, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt 551 trường hợp lọt ao xoáy và hàng chục trường hợp do lật phao, tai nạn

Bao dong tinh trang lot ao xoay khi tam bien Vung Tau hinh anh 2

TP Vũng Tàu tiếp tục lắp đặt biển cảnh báo tại các bãi biển

.

Theo ông Trường, đây là những dòng chảy tự nhiên, có những ao xoáy chỉ vài mét nhưng cũng có những ao xoáy lên tới vài chục mét, sâu 2-3 m. Người không biết bơi nếu lọt vào đây sẽ chìm nhanh và ngộp nước, còn người biết bơi nếu mất bình tĩnh, cố vùng vẫy thoát ra thì càng dễ đuối sức và sẽ bị dòng nước cuốn đi.

Để cảnh báo du khách khi tắm biển, TP Vũng Tàu tiếp tục cho triển khai gắn thêm hàng trăm biển cảnh báo giờ tắm biển nguy hiểm để dân địa phương và du khách được biết là không nên tắm biển trước 6h và sau 19h, từ tháng 4 đến tháng 9, từ tháng 5 đến tháng 10 thì sau 18h.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bao-dong-tinh-trang-lot-ao-xoay-khi-tam-bien-vung-tau-20160322181048347.htm

Theo Ngọc Giang/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự