M

Báo Hàn: Triều Tiên bất ngờ hủy bỏ lễ hội bia vì hạn hán

Triều Tiên vừa thông báo hủy bỏ Lễ hội Bia Taedonggang dự kiến được tổ chức từ ngày 26/7 đến cuối tháng 8.

Yonhap dẫn lời công ty du lịch Koryo cho biết giới chức Bình Nhưỡng thông báo Lễ hội Bia Taedonggang bị hủy bỏ mà không đề cập lý do cụ thể.

"Lý do hủy bỏ không rõ ràng và chúng tôi nghĩ sẽ không có thêm bất cứ thông tin cụ thể nào. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc một số vùng của đất nước đang hứng chịu hạn hán, gây ra nhiều vấn đề", công ty Koryo thông báo.

Bao Han: Trieu Tien bat ngo huy bo le hoi bia vi han han hinh anh 1
Lễ hội Bia Taedonggang năm 2016. Ảnh: News.cn.

Lễ hội này được xem là nơi du khách tới Triều Tiên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với người dân địa phương. Trước đó, hãng thông tấn KCNA tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ giới thiệu một loại bia mới trong sự kiện này.

Theo Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), Triều Tiên đang đối mặt với trình trạng thiếu lương thực tồi tệ nhất trong khoảng 15 năm qua.

Lượng mưa ít ỏi khiến tình trạng hạn hán ngày càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng lương thực.

Báo cáo của FAO cho biết hơn 50.000 hecta đất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, sản lượng vụ mùa đầu năm 2017 giảm 30%, từ 450.000 tấn trong năm 2016 xuống còn 310.000 tấn.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Donald Trump xác nhận sẽ ban hành lệnh cấm công dân du lịch Triều Tiên do lo ngại về vấn đề an toàn, sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier.

17 tháng đến cái chết của sinh viên người Mỹ Otto Warmbier 17 tháng sau khi bị bắt tại Triều Tiên, sinh viên Otto Warmbier trở về Mỹ trong trạng thái sống thực vật và qua đời chỉ một tuần sau đó.

Hawaii chuẩn bị ứng phó với tên lửa đạn đạo Triều Tiên

Hawaii là bang đầu tiên của Mỹ chuẩn bị các phương án để người dân sẵn sàng ứng phó với một cuộc tấn công tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.

Làng đình chiến ở bán đảo Triều Tiên: Nơi nguy hiểm bậc nhất thế giới

Được gọi là “làng đình chiến” nhưng hơn 50 năm qua, khu vực nhạy cảm này luôn trang bị dày đặc vũ khí và binh lính canh gác, được coi là nơi nguy hiểm nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới