Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bạo lực, ma túy trong trại giam nữ lớn nhất Australia

Với sức chứa 200 người, nhà tù Silverwater là trại giam có chế độ an ninh cao nhất dành cho nữ giới ở Australia. Phạm nhân ở đây thường xuyên dùng ma túy và ẩu đả.

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 1
Nhà tù Silverwater dành cho nữ giới là một trong 4 trại giam thuộc Khu phức hợp Cải huấn Silverwater tại thành phố cùng tên. Nó cách thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia khoảng 21 km về phía tây. 3 nhà tù còn lại trong khu phức hợp dành cho phạm nhân nam.  Ảnh: Sunday Telegraph.

 

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 2
Bắt đầu hoạt động từ năm 1970, chế độ an ninh trong nhà tù dành cho nữ giới ở Silverwater đạt mức cao nhất ở xứ chuột túi. Ảnh: Sunday Telegraph.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 3
Buồng giam tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và ngăn nắp, với giường, đệm, giá đựng đồ đạc trên tường, bồn cầu, ghế và bồn rửa. Ảnh: AWW.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 4
Dù ban quản lý trại giam canh phòng nghiêm ngặt, các nữ tù nhân vẫn có thể mua ma túy. Các vụ ẩu đả cũng thường xuyên nổ ra. Ảnh: SBS.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 5
Hàng rào sắt và những cuộn dây thép gai bao bọc nhà tù. Với 12 khu buồng giam, trại có thể chứa tối đa 200 tù nhân nữ. Ảnh: SBS.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 6
Hai nữ phạm nhân ngồi trên bậc thang trong thời gian mà họ được phép ra ngoài.  Nhà tù tiếp nhận cả những người đang chờ xét xử. Ảnh: AWW.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 7
Gian lận là tội phổ biến nhất của phạm nhân trong trại. Phạm nhân có quyền học các chương trình đào tạo được công nhận trên cả nước. Ảnh: AAP.

 

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 8
Phạm nhân xếp và đóng gói tai nghe dành cho hành khách trên các chuyến bay thương mại. Mỗi gói chứa 50 tai nghe. Họ được nhận thù lao cho công việc này. Ảnh: AWW.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 9
Một tù nhân chuẩn bị thức ăn trong khu bếp. Ảnh: News.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 10
Khoảng 2.600 phụ nữ đang sống trong tù ở Australia. Mặc dù con số đó rất nhỏ so với số lượng hơn 31.200 tù nhân nam nhưng tỷ lệ phạm nhân nữ đang tăng rất nhanh. Chẳng hạn, tỷ lệ tù nhân nữ ở bang New South Wales là 2,1% vào năm 1975, song tăng lên tới 7% vào năm 2015.

Cuộc sống trong tù của những tội phạm xăm mặt

Phạm nhân trong các nhà tù ở El Salvador có thể cầu nguyện tập thể, gặp người thân định kỳ, sinh hoạt tự do ngoài trời.

 

Quân Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Muc an nao cho 5 bi can sat hai nu sinh di giao ga? hinh anh

Mức án nào cho 5 bị can sát hại nữ sinh đi giao gà?

Luật sư chỉ ra hành vi của 5 người bị khởi tố đều thỏa mãn các tình tiết định khung tăng nặng. Riêng tội giết người, cần áp dụng khung hình phạt cao nhất là tử hình đối với họ.