Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bảo mật nào là tốt nhất trên S8?

Galaxy S8 được xem là chiếc điện thoại tốt nhất Samsung từng được sản xuất. Bảo mật trên máy đa dạng, từ mã PIN thông dụng đến quét mống mắt hiện đại.

Không giống như điện thoại trước của Samsung, S8 không có cảm biến quét vân tay ở mặt trước. Thay vào đó, nó nằm ở mặt sau của điện thoại, gần máy ảnh. Điều này tạo ra nhiều sự bất tiện như khó với tới, dễ nhầm lẫn với camera, khó khăn cho người dùng thuận tay trái...

Bao mat nao la tot nhat tren S8? hinh anh 1
Cảm biến vân tay đặt quá cao và gần camera, gây khó khăn và nhầm lẫn cho người dùng. Ảnh: Mashable.

Mã PIN và mật mã

Giống như mọi điện thoại thông minh khác, Galaxy S8 sử dụng mã PIN gồm bốn chữ số hoặc mật khẩu chữ và số để mở khóa. Đây là phương pháp an toàn nhất để bảo mật, nhưng đi kèm với nó là sự bất tiện khi người dùng phải mở khóa điện thoại của mình hàng trăm lần một ngày. 

Hình vẽ

Galaxy S8 cũng hỗ trợ mở khóa chuẩn Android, người dùng vẽ một hình trên 9 điểm. Đây là cách mà đa số người dùng Android mở khóa điện thoại của họ, do nó thuận tiện hơn so với mã PIN hoặc mật khẩu.

Vân tay

Không giống như các thiết bị khác, chẳng hạn như Google Pixel đưa cảm biến vân tay vào giữa điện thoại, nơi ngón tay trỏ nằm tự nhiên khi cầm thiết bị. Cảm biến vân tay của Galaxy S8 nằm cao phía sau thiết bị và không ở giữa. Điều đó gây khó khăn cho việc tiếp cận, đặc biệt với S8+, người thuận tay trái cùng khó khăn hơn khi sử dụng.

Cảm biến quét vân tay lại còn nằm ngay cạnh camera và cảm giác khi chạm vào là rất giống nhau. Điều này dễ gây ra nhầm lẫn cho người dùng và bám dấu vân tay trên camera. Samsung xác nhận không thể đưa cảm biến vân tay xuống thấp hơn do phía dưới là vị trí của pin.

Quét mống mắt

Để bù đắp cho vị trí quét vân tay của S8, Samsung đã trang bị cho Galaxy S8 khả năng quét mống mắt, sử dụng cảm biến đặc biệt ở mặt trước của điện thoại để xác định bạn và mở khóa thiết bị. Đây được coi là một trong những phương pháp sinh trắc học an toàn nhất trong bảo mật điện tử.

Tuy nhiên, quét mống mắt có những nhược điểm như khó nhận ra đôi mắt của người dùng dưới ánh sáng mạnh, bất tiện cho người đeo kính và mất một hoặc hai giây để xác thực so với máy quét vân tay.

Bao mat nao la tot nhat tren S8? hinh anh 2
Quét mống mắt là phương pháp sinh trắc học tốt nhất trong bảo mật thông tin. Ảnh: Cnet.

Nhận diện khuôn mặt

Galaxy trang bị tính năng mở khóa khuôn mặt mới của Samsung (khác với tính năng mở khóa mặt trong Android kể từ năm 2011). Phương pháp này sử dụng camera trước để xác định người dùng và mở khóa thiết bị.

Nó đem lại sự thuận tiện nhất để mở khóa điện thoại, nhưng nó lại ít an toàn hơn, chậm hơn các phương pháp khác và không dùng được khi sử dụng Samsung Pay.

Bao mat nao la tot nhat tren S8? hinh anh 3
Nhận diện khuôn mặt trên S8 thuận tiện hơn, nhưng độ bảo mật và tốc độ phản hồi lại chưa làm người dùng hài lòng. Ảnh: Samsung.

Nhận diện khuôn mặt sẽ không hoạt động trong ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu, vì vậy tỷ lệ thất bại khi sử dụng nó là rất cao. Mở khóa bằng khuôn mặt trên Galaxy S8 từng bị đánh lừa bởi một hình ảnh độ phân giải cao, điều này chứng minh sự thiếu bảo mật của nó.

Chi phí sản xuất Galaxy S8 vượt qua Galaxy S7 và S7 edge

Mức chênh lệch giữa chi phí sản xuất và giá bán lẻ phiên bản rẻ nhất của Galaxy S8 vào khoảng 412,5 USD. Tuy nhiên, đây chưa phải số tiền Samsung thu được sau mỗi thiết bị bán ra.

Rao bán Galaxy S8 'chôm' từ nhà máy Samsung Thái Nguyên

Một người rao bán Galaxy S8 được cho là chính hãng, có nguồn gốc tuồn ra từ nhà máy Samsung Thái Nguyên.

'Máy ảnh Galaxy S8 chụp đẹp hơn iPhone' Đa số những người được hỏi đều tỏ ra đặc biệt ấn tượng với camera trên bộ đôi siêu di động mới từ Samsung trong buổi trải nghiệm tại sân khấu 8Finity Show.

 

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Google biet chinh xac 95% thoi diem ban chet hinh anh

Google biết chính xác 95% thời điểm bạn chết

0 26 1

Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ chết. Họ sử dụng dữ liệu của bệnh viện để dự đoán cho bệnh nhân.