Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bảo mẫu Long An thừa nhận đánh liên tiếp vào đầu trẻ khi cho ăn

Sở GD&ĐT Long An vừa có báo cáo xác minh vụ bảo mẫu đánh trẻ khi cho ăn gây phẫn nộ dư luận.

Bảo mẫu đánh liên tiếp bé trai ở Long An Trong quá trình cho trẻ ăn, bảo mẫu đánh liên tiếp vào đầu, mặt bé. Clip ghi cảnh này được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo công văn của Sở GD&ĐT Long An, từ nội dung hình ảnh trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội, sở xác định sự việc diễn ra tại nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do ông Đỗ Như Sơn là chủ nhóm.

Người có hành vi bạo hành trẻ khi cho ăn được xác định là Nguyễn Như Ý, sinh năm 1995, tốt nghiệp Trung học sư phạm mầm non, đã dạy tại nhóm lớp Mầm non Hoa Bách Hợp từ tháng 3/2017. Cháu bé bị đánh là Lê M.N.

Qua làm việc, ông Đỗ Như Sơn cho biết khi nhận được thông tin trên mạng, ông cùng giáo viên đến gia đình bé, thành khẩn nhận sai sót trước phụ huynh. Trong buổi làm việc sáng 28/4, giáo viên và chủ nhóm lớp cũng đã nhận sai sót khi để xảy ra sự việc gây bức xúc trong dư luận.

Theo sở này, ngay khi nhận được thông tin trên mạng, sáng 28/4, đơn vị đã cử bà Phan Thị Dạ Thảo - Phó giám đốc sở và bà Đinh Thị Kim Nguyên- Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non - Giáo dục tiểu học - đến thăm gia đình bé và làm việc với nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT, bà Phan Thị Dạ Thảo, đã xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra những sai phạm của giáo viên như sự việc vừa nêu.

Bà Thảo yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa tăng cường công tác chỉ đạo đối với hiệu trưởng các trường, chủ các cơ sở mầm non tư thục quán triệt trong đội ngũ thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Long An về việc phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với đội ngũ trong việc thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo.

Đồng thời, các trường có hình thức xử lý nghiêm đối với giáo viên, chủ cơ sở theo quy định và báo cáo về sở.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu chủ nhóm phải quản lý chặt chẽ, làm tốt công tác giáo dục đội ngũ giáo viên về tinh thần trách nhiệm, nâng cao lòng yêu nghề mến trẻ, không để xảy ra bất kỳ hành vi nào làm ảnh hưởng đến các cháu. Mặc dù các nhóm có gắn camera trực tuyến song cần phải theo dõi, kiểm tra camera hàng ngày để có sự nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời

Đình chỉ công việc cô giáo đánh vào đầu trẻ vì không nuốt kịp

Qua làm việc với cơ sở, lực lượng chức năng huyện Đức Hòa (Long An) đã đình chỉ công việc với cô giáo, lập đoàn thanh tra xử lý vụ việc theo quy định.https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/vu-bao-mau-danh-tre-khi-cho-an-o-long-an-giao-vien-thua-nhan-sai-pham-903752.vov

Theo Kim Dung/ VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 11

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 28

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.

02:50 Cau do sieu nang luc hay chet? hinh anh

Câu đố siêu năng lực hay chết?

0 10

Một người đàn ông bị nhốt trong phòng tối. Nếu uống đúng một viên màu đỏ và một viên màu xanh, anh ta có siêu năng lực để trốn thoát. Nếu không, anh ta sẽ chết.