Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão Melor mạnh cấp 12 khi vào Biển Đông

Vào Biển Đông, bão Melor vẫn mạnh cấp 12. Cơn bão thứ 5 trong năm được dự báo hướng thẳng vào trung tâm quần đảo Trường Sa.

 

Bao Melor manh cap 12 khi vao Bien Dong hinh anh 1
Cơn bão hướng thẳng vào trung tâm quần đảo Trường Sa. Ảnh: NCHMF.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng 16/12, bão Melor vẫn mạnh cấp 12 (sức gió trên 120 km/h) khi vừa vượt qua miền trung Philippines.

Trong ngày, bão được cho là sẽ đổi hướng, chệch xuống phía nam. Bão di chuyển với tốc độ 5-10 km/h với cường độ giảm dần.

Đến sáng 17/12, bão cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 500 km, sức gió còn cấp 10- 11 (90-120 km/h).

Các trung tâm khí tượng quốc tế đều nhận định bão sẽ tiếp tục đi theo hướng tây nam, hướng về trung tâm quần đảo Trường Sa.

Bao Melor manh cap 12 khi vao Bien Dong hinh anh 2 Bão Melor khi vừa vượt qua miền trung Philippines sáng nay. Ảnh: NCHMF.
Bão Melor khi vừa vượt qua miền trung Philippines sáng nay. Ảnh: NCHMF.

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão Melor có hướng đi khá giống bão Linda năm 1997 gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, bão Linda càng vào gần bờ càng mạnh, còn bão Melor giảm cấp khi vào gần và đi sâu hơn về phía Nam, khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta thấp. Vì vậy, bão Melor được nhận định không gây nguy hiểm nhiều như bão Linda.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với gió đông bắc mạnh nên phía đông khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-11, sóng biển cao 3-5 m.

Melor là cơn bão thứ 5 hoạt động trên Biển Đông trong năm 2015.

Bão Melor mạnh hơn dự kiến, nhắm vào Trường Sa

Đột ngột tăng cấp khi hoành hành ở Philippines, bão Melor sẽ nhắm thẳng quần đảo Trường Sa với sức gió trên 100 km/h. Chiều 15/12, Biển Đông đã có gió bão cấp 7 đến cấp 9.Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Pho bi thu Hoa Binh: 'Viwasupco phai chiu trach nhiem' hinh anh

Phó bí thư Hòa Bình: 'Viwasupco phải chịu trách nhiệm'

0

Phó bí thư Hoà Bình cho rằng dù Viwasupco khẳng định một số số liệu vẫn đảm bảo, nhưng người dân phản ánh nước đó có mùi khét thì mình phải chịu trách nhiệm.

Co dai phu kin nha may Ethanol 2.100 ty hinh anh

Cỏ dại phủ kín nhà máy Ethanol 2.100 tỷ

0 3

Không có thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhà máy Ethanol Dung Quất buộc phải ngừng hoạt động kéo dài. Công trình hơn 2.100 tỷ đồng "đắp chiếu", cỏ dại mọc phủ kín.

Vietnam Airlines lui gio nhieu chuyen bay Nhat do bao hinh anh

Vietnam Airlines lùi giờ nhiều chuyến bay Nhật do bão

0

Do ảnh hưởng của cơn bão Neoguri tại Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Nagoya và Narita (Tokyo) trong ngày 22/10.