Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bão Melor tan trên Biển Đông

Sáng 17/12, bão Melor đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đến chiều nay tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho hay, chiều 17/12, Melor đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Lúc 13h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng biển phía đông khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/h). 

Bao Melor tan tren Bien Dong hinh anh 1
Cơ quan khí tượng cho hay, bão đã suy yếu thành vùng áp thấp. Ảnh: NCHMF.

Đêm nay và ngày mai, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng tây nam, tốc độ 25 km/h, suy yếu và tan dần.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét.

Cơ quan khí tượng cho biết, đây là bản tin cuối cùng về cơn bão.

Phút đối mặt cái chết của ngư dân trôi dạt 21 giờ trên biển

"Trong lúc tuyệt vọng, nhớ nụ cười của người vợ trẻ, tiếng bi bô con trai đầu lòng 5 tuổi nơi quê nhà, tôi quẫy chân nương theo chiều sóng với hy vọng sống sót", anh Lộc nhớ lại.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Nhật Lâm

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Thời sự