Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão Mirinae hướng vào Quảng Ninh, Hải Phòng

Chiều 26/7, cơn bão đầu tiên trong năm có sức gió cấp 8 (60-75 km/h) đang hướng vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều 26/7, bão Mirinae cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 170 km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm đạt cấp 8 (60-75 km/h).

Đêm nay và ngày mai, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 15-20 km mỗi giờ. Đầu giờ chiều 27/7, vị trí tâm bão nằm trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, sức gió không đổi.

Do ảnh hưởng của bão, ngày 26/7, vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8.

Từ sáng 27/7, vùng biển vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Cô Tô, Vân Đồn) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8.

Bao Mirinae huong vao Quang Ninh, Hai Phong hinh anh 1
Bão số 1 đang hướng thẳng vào Quảng Ninh- Hải Phòng. Nguồn: NCHMF.

 

Vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng từ chiều tối 27/7 có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa lớn, đặc biệt ở khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc. Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc khu vực này.

Ngoài ra, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Được hình thành từ một vùng áp thấp, sau đó là áp thấp nhiệt đới ngay trông Biển Đông, Mirinae là cơ bão đầu tiên hoạt động trên vùng biển này trong năm 2016.

Duyên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cuoc chien chong Covid-19 nhin tu phong benh cach ly hinh anh

Cuộc chiến chống Covid-19 nhìn từ phòng bệnh cách ly

0

"Vui mừng nhưng không chủ quan. Chúng tôi luôn sẵn sàng mọi cơ sở vật chất và tâm thế để tiếp tục cho cuộc chiến chống dịch đang tiếp diễn", bác sĩ Giang chia sẻ với Zing.vn.