M

Bào ngư, tổ yến 'hạ gục' 2 thí sinh MasterChef

Cô Minh Thủy và Kim Quyên đã phải rời căn bếp chung của Vua đầu bếp trong phần thi sáng tạo với hai món cao cấp, bổ dưỡng là tổ yến, bào ngư. Hai món của họ bị đánh giá là quá tệ và không sáng tạo.

Bào ngư, tổ yến 'hạ gục' 2 thí sinh MasterChef

Cô Minh Thủy và Kim Quyên đã phải rời căn bếp chung của Vua đầu bếp trong phần thi sáng tạo với hai món cao cấp, bổ dưỡng là tổ yến, bào ngư. Hai món của họ bị đánh giá là quá tệ và không sáng tạo.

Trong tập 15 của MasterChef phát sóng tối qua (14/6), 8 thí sinh đã trở lại căn bếp chung để tiếp tục đối mặt với những thử thách hết sức khó khăn và nguy hiểm.

Chiếc hộp bí mật chứa phần thịt gà luộc thách thức 8 đầu bếp

Lần đầu tiên, thử thách Chiếc hộp bí mật mang đến một nguyên liệu đã được chế biến - một phần thịt gà đã được luộc chín để thách thức khả năng ứng biến và sáng tạo của các đầu bếp không chuyên.

Với 45 phút để lấy nguyên liệu và chế biến, các thí sinh được yêu cầu nghĩ ra những công thức nấu ăn ấn tượng để biến những phần gà luộc thô sơ thành những món ăn đậm đà không thua kém các món ăn mới.

Một trong những khó khăn lớn của thí sinh trong đề bài là làm sao xử lý mùi của phần gà đã được luộc chín (thường được bảo quản trong tủ lạnh). Bên cạnh đó, để có thể ghi điểm ở thử thách này, các thí sinh cần có ý tưởng kèm chút khả năng ứng biến. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thành công.

Dù khá tự tin với món súp kem gà, cô Minh Thủy đã không đáp ứng được yêu cầu chất lượng của giám khảo khi phần xử lý bột vẫn còn nặng mùi, phần gà xé chưa nhuyễn tạo cảm giác lợn cợn.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 1
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 2

Súp kem gà của cô Minh Thủy thất bại vì chưa khử lý được mùi bột.

Thùy Dương cũng mắc sai lầm khi chế biến món gà xé phay và không tạo được sự hấp dẫn cho người thưởng thức, đặc biệt khi đã có mặt trong top 8 nhưng món ăn của chị quá đơn giản, an toàn và chưa tạo sự đột phá. Thùy Dương chính thức rơi vào top nguy hiểm cùng với Minh Thủy.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 3
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 4

Gà xé phay của Thùy Dương là lựa chọn quá an toàn.

Gà xào sả ớt, gừng và Gà bí mật - hai ý tưởng, hai sắc thái thể hiện khác nhau đã đưa cặp Song Hòa: Thanh Hòa và Thái Hòa vươn lên dẫn đầu và gây ấn tượng mạnh với giám khảo. Đơn giản, tinh tế và đặt hết tình cảm gia đình vào món Gà xào sả ớt, chàng Việt kiều Úc tiếp tục thể hiện phong độ ổn định của mình tại căn bếp MasterChef.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 5
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 6
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 7

Cặp đôi Song Hòa tiếp tục khẳng định vị trí của mình với Gà xào sả ớt và Gà bí mật.

Nếu món ăn của Thanh Hòa giản dị, tình cảm thì Thái Hòa lại gây dấu ấn bằng sự đột phá sáng tạo. Lên ý tưởng độc đáo "bí mật nằm dưới lớp bánh mì xay nhuyễn", phần gà đút lò của chị khiến giám khảo Tuấn Hải muốn "xin công thức".

Thử thách sáng tạo: Nấu ăn với bào ngư, tổ yến, hoa atiso

Là hai người xuất sắc nhất ở thử thách Chiếc hộp bí mật, Thanh Hòa và Thái Hòa trở thành những thí sinh đầu tiên được biết trước nguyên liệu trong vòng loại người, và đó là bào ngư, tổ yến và hoa atiso - những nguyên liệu đắt tiền mà không phải đầu bếp nào cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Sử dụng đặc quyền của giám khảo, Thái Hòa được ưu tiên chọn nguyên liệu cho mình, cuối cùng chị đã chọn yến với lý do vì nó gần gũi nhất so với 2 nguyên liệu kia.

Trong khi đó Thanh Hòa - thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách trước được quyền chọn nguyên liệu cho mình và những người còn lại. Cuối cùng anh chọn bào ngư cho Quang Huy và Kim Quyên, tổ yến cho Quốc Trí và Thùy Dương, còn lại hoa atiso cho Minh Thủy và Nguyên Giáp.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 8

Thanh Hòa chọn nguyên liệu cho các thí sinh còn lại.

Được trải nghiệm với những nguyên liệu đắt tiền, các thí sinh vô cùng hứng thú. Tuy nhiên xử lý đúng và sáng tạo với những nguyên liệu này lại là một thách thức lớn đặt ra cho các thí sinh.

Rơi vào top nguy hiểm ở vòng Chiếc hộp bí mật, cô Minh Thủy đứng trước áp lức lớn ở thử thách sáng tạo khi được giao món hoa atiso. Cố gắng xoay xở và hoàn thành món Atiso hầm móng giò và trà atiso, tuy nhiên phần nước lèo mặn, đục và vai trò của nguyên liệu chính là atiso lại quá mờ nhạt cũng như rất uổng phí khi không hề sử dụng phần lá atiso, cô lần thứ 2 rời vào top nguy hiểm và phải nói lời chia tay với chương trình.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 9
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 10

Cô Minh Thủy chia tay căn bếp MasterChef vì món Atiso hầm móng giò
không đạt yêu cầu.

Trong khi đấy, thí sinh Kim Quyên với phần nguyên liệu bào ngư được giao cũng đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện món ăn này. Chế biến món Súp bào ngư rau, Kim Quyên mắc nhiều sai sót trong việc phân bố nguyên liệu trong món ăn (rau quá nhiều) trong khi nước lèo quá nhạt. Cô cũng chính thức nói lời chia tay cuộc thi. Thùy Dương "thoát hiểm" trong gang tấc.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 11
Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 12

Kim Quyên cũng chia tay căn bếp MasterChef với món súp bào ngư rau.

Hai món ăn gây ấn tượng mạnh với giám khảo ở phần thi này là pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn của Quốc Trí và chè yến chưng và thạch sữa, gừng trà xanh của Thái Hòa.

Khi thưởng thức món ăn của Trí, giám khảo Tịnh Hải đã thốt lên: ",Mùi táo, dừa làm mượt miếng yến, nước đường thanh. Tôi yêu món ăn này, bạn cho tôi thêm trải nghiệm để nấu yến".

Luke Nguyễn cũng cho rằng món chè yến chưng của Thái Hòa ăn vào cảm thấy khỏe, mát và xứng đáng là món tráng miệng có mặt ở nhà hàng cao cấp.

Bao ngu, to yen 'ha guc' 2 thi sinh MasterChef hinh anh 13

Với 2 món ăn xuất sắc, Thái Hòa và Quốc Trí sẽ vào vị trí nhóm trưởng trong
thử thách tiếp theo.

Chia tay Kim Quyên và Minh Thủy, Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam chỉ còn 6 thí sinh, họ sẽ trở lại căn bếp trong thử thách nhóm thú vị ở tập 16 - được phát sóng vào lúc 20h, thứ 6 ngày 21/6 trên VTV3.

 Phương Giang

Theo Infonet

 Phương Giang

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh