Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão số 12 tàn phá Khánh Hòa - Phú Yên, 20 người thiệt mạng

Đổ bộ vào Phú Yên, Khánh Hòa sáng 4/11, bão số 12 (Damrey) khiến 20 người chết, hàng loạt nhà tốc mái, cây xanh gãy đổ khắp nơi.

Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 1
Bão số 12 - Damrey đổ bộ vào Phú Yên - Khánh Hòa lúc 6h sáng, sau đó tiếp tục di chuyển sâu vào đất liền và suy yếu. Đồ họa: Nhân Lê. Dữ liệu: NCHMF.

- Bão đổ bộ lúc 6h sáng 4/11 vào Phú Yên - Khánh Hòa sức gió cấp 12, giật cấp 15. Bão sau đó di chuyển theo hướng tây với tốc độ 15-20 km/h sang miền nam Capuchia và suy yếu dần.

- Thiệt hại: 20 người thiệt mạng. Tronng đó, 18 người tại các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng và 2 người do sự cố tàu vận tải.

- Phú Yên mất điện hoàn toàn, Khánh Hòa chỉ trừ thành phố Cam Ranh; hàng trăm nhà dân, công sở bị đổ tường, tốc mái; cây xanh gãy bật gốc, gãy đổ khắp nơi. 

Cần làm gì sau khi bão tan? Sau khi bão tan, bạn nên kiểm tra nhà cửa và tiến hành sửa chữa, cẩn thận với điện, nước trong nhà.

Bạn đọc đang ở trong vùng bão hoặc ảnh hưởng của bão, xin chia sẻ hình ảnh, clip, thông tin về toasoan@zing.vn. Xin chân thành cảm ơn.

Bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa

Mưa to, gió giật ở Khánh Hòa khiến nhiều mái tôn lớn bị tốc văng khắp nơi, cây cối đổ la liệt.

 • Dọn xong cổng chào bị đổ ở Đà Nẵng

  Khoảng 10h00 sáng 4/11, công nhân đã dọn xong cổng chào bị đổ ở ngã ba Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng). Đây là con đường chính phục vụ các đoàn đi lại ở APEC 2017. Hiện mưa có giảm nhưng gió vẫn còn to. Ảnh: Tiến Tuấn. • Khánh Hòa: Một người chết do sập nhà

  Lãnh đạo UBND xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết địa phương có một người chết do bão làm sập nhà. Trụ sở UBND xã Ninh Hải bị hư hỏng nặng sau khi bão số 12 càn quét.

  Ba xã Ninh Diêm, Ninh Thủy, Ninh Phước là nơi bị thiệt hại nặng nhất sau khi bão đi qua thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa). Theo ước tính, có khoảng 70% nhà dân thuộc 3 xã này bị tốc mái.

   

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 5
  Bão làm sập nhà khiến một người ở xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tử vong. Ảnh: Minh Quý.
  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 6
  Trụ sở UBND xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng sau bão. Ảnh: Minh Quý.

   

 • Bão quật ngã biển quảng cáo, làm lật nhiều tàu thuyền

   

  Nhà bị tốc mái, nhiều người dân ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phải sơ tán đến nhà văn hóa thôn. Tuy nhiên, nhà văn hóa bị dột sau cơn mưa lớn nên mọi người lại phải sơ tán đi nơi khác.

  Ông Hiếu, ở chân cầu Bình Tân (Nha Trang), cho biết cả đêm qua ông ở căn chòi để trông thuyền cho chủ. Nhưng gió to đã thổi bay mái tôn của một phần chiếc chòi.

  Phóng viên Việt Hùng từ hiện trường cho biết khi bão số 12 đổ bộ, nhiều tàu thuyền ở cảng Hòn Rớ (Nha Trang) bị lật úp. Một số biển quảng cáo cỡ lớn ở khu vực này cũng bị gió bão hạ gục.

  Chợ thôn Thành Phát (xã Phước Đồng) bị tốc mái phải ngừng hoạt động nên người dân phải mua thực phẩm ở ven đường.

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 7
  Biển quảng cáo ở Khánh Hòa bị bão hạ gục. Ảnh: Việt Hùng.

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 8
  Nhà văn hóa thôn Thành Phát bị dột nên người dân phải di tản đi nơi khác. Ảnh: Việt Hùng.

   

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 9
  Tàu cá ở cảng Hòn Rớ (Nha Trang) bị sóng đánh úp. Ảnh: Việt Hùng.
  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 10
  Cảnh hoang tàn sau khi bão vào TP Nha Trang. Ảnh: Việt Hùng. 

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 11
  Người dân Nha Trang mua bán thực phẩm sau bão. Ảnh: Việt Hùng.

   
 • Mất điện trên diện rộng ở miền Trung, Tây Nguyên. Trong đó Phú Yên mất điện hoàn toàn, Khánh Hòa chỉ còn thành phố Cam Ranh có điện.

 • Mưa lớn, lũ quét sau bão

  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ảnh hưởng của bão ở An Nhơn (Bình Định) gió giật cấp 11, Tuy Hòa (Phú Yên) giật cấp 11, Ninh Hòa (Khánh Hòa) cấp 12, TP Nha Trang giật cấp 12; Đà Lạt, Liên Khương (Lâm Đồng) có gió giật cấp 10-11. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-300 mm.

  Lúc 10h, tâm bão nằm trên đất liền các tỉnh Khánh Hòa - Đắc Lắk - Lâm Đồng, sức gió giảm còn cấp 10 (90-100 km/h), giật cấp 12. Bão sau đó di chuyển theo hướng tây, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và tan trên đất liền  Campuchia.

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 12

  Gió mạnh và sóng lớn trên biển: Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (bao gồm đảo Lý Sơn, Phú Quý) trưa nay còn có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.

  Gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền ven biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiếp tục có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12, các khu vực sâu hơn trong đất liền (bao gồm cả Tây Nguyên) có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Khu vực ven biển các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có gió giật cấp 6-8.

  Dự báo mưa lớn: Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận tiếp tục có mưa rất to đến đặc biệt to. Các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

  Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất: Từ nay đến 8/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai sẽ xảy ra một  đợt lũ. Nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên và lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp thuộc các khu vực nêu trên.


 • Trường tiểu học Phước Thịnh (Nha Trang) bị tốc mái. Nhiều cây xanh trong trường bị bật gốc, tường đổ đè trúng xe taxi

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 13
  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 14


  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 15

   

  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 16
  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 17
  Bao so 12 tan pha Khanh Hoa - Phu Yen, 20 nguoi thiet mang hinh anh 18Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Bão Thời sự

Tam ao, 4 chau be duoi nuoc hinh anh

Tắm ao, 4 cháu bé đuối nước

1 -1 22 82

5 em nhỏ ở Khánh Hòa xuống ao gần nhà để tắm thì không may bị lọt hố sâu, chỉ một em may mắn thoát nạn.

Nhom toi pham trom hon 40 xe may o Khanh Hoa sa luoi hinh anh

Nhóm tội phạm trộm hơn 40 xe máy ở Khánh Hòa sa lưới

0 251 82

Trong hơn một năm, người dân đến trình báo bị mất trộm xe máy ngày một nhiều. Công an điều tra và bắt nhóm gồm 6 nghi phạm đã thực hiện trót lọt hơn 40 vụ trộm xe máy.