Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ

Sáng sớm nay, sau khi đi vào bờ biển ngoài khơi các tỉnh Khánh Hòa - Bình Thuận, cơn bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm 19/11, sau khi đi vào khu vực vùng biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận, bão số bão số 14 (có tên quốc tế là Kirogi) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ. 

Hồi 4h sáng nay, vùng tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60 km/h), giật cấp 9. Vùng gió mạnh do áp thấp nhiệt đới trên cấp 6, gió giật mạnh cấp 9 có bán kính khoảng 100 km về phía bắc, 80 km về phía nam tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới.

Bao so 14 da suy yeu thanh ap thap nhiet doi gan bo hinh anh 1
Bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gần bờ vào sáng nay 19/11. Đồ hoạ: Lê Nhân, Dữ liệu: NCHMF.

Trong ngày, áp thấp giữ hướng di chuyển, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, đi vào đất liền các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận.

Trao đổi với Zing.vn, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia Lê Thanh Hải cho biết, so với diễn biến hôm qua, cơn bão đã suy yếu nhanh và di chuyển có phần chậm lại.

"Đây là một trong hai kịch bản mà Trung tâm đã đưa ra ngày hôm qua. Sáng nay, áp thấp tiếp tục suy yếu và khi cập bờ khả năng chỉ còn là vùng áp thấp", ông Hải cho hay.

Bao so 14 da suy yeu thanh ap thap nhiet doi gan bo hinh anh 2
Sáng 19/11, người dân Ninh Thuận vẫn ra biển tắm trong điều kiện thời tiết xấu. Ảnh: Phước Tuần.

Theo cơ quan khí tượng, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa lớn. Từ đêm nay, do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh mạnh tăng cường nên vùng mưa lớn có xu hướng mở rộng về phía bắc (đến khu vực Bắc Trung Bộ).

Từ ngày 19 đến 24/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai, một đợt lũ mới có khả năng xuất hiện

Hai kịch bản của bão số 14 khi đổ bộ vào Khánh Hòa - Bình Thuận

Theo Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, trường hợp xấu là bão đạt cực đại cấp 8-9 khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ trưa 19/11.


Người dân Ninh Thuận tắm biển trước khi áp thấp nhiệt đới vào bờ

Người dân TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn tắm biển, chơi thể thao trước giờ áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 14) ảnh hưởng trực tiếp vào Ninh Thuận.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

WEATHER Thời sự