Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão số 2 khiến đường sắt tê liệt, tàu chìm trên biển

Hồi 4h ngày 17/7, vị trí tâm bão ở trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h),

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11 (Diễn Châu, Cửa Hội cấp 8, giật cấp 10; Quỳnh Lưu, Vinh cấp 7, giật cấp 10; Hoành Sơn cấp 7, giật cấp 11).

Bao so 2 khien duong sat te liet, tau chim tren bien hinh anh 1
Bão số 2 đã tiến sâu vào đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Nguồn: NCHMF.

Vùng biển ven bờ có gió mạnh cấp 8, giật cấp 12 (đảo Hòn Ngư). Vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 (Văn Lý cấp 7, giật cấp 8; Yên Định, Tĩnh Gia cấp 6, giật cấp 8-9). Ở ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6-7. 

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Nghệ An nhận định bão đã quần thảo tại TP Vinh khoảng hơn 3 giờ khiến nhiều cây xanh, cột điện bị đổ. 

Bao so 2 khien duong sat te liet, tau chim tren bien hinh anh 2
Bão lớn khiến nhiều tuyến đường tại Hà Tĩnh ngập úng. Ảnh: Phạm Trường. 

Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ 7h ngày 16/7 đến 4h ngày 17/7 phổ biến từ 70-150 mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to 100-250 mm. 

Do ảnh hưởng của bão, trong sáng nay (17/7) vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Ninh Bình có gió giật cấp 6-8. 

Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to (50-100 mm), từ đêm nay mưa giảm dần. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; mưa ở các khu vực thuộc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất. 

 • Đường sắt tê liệt do bão số 2

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên nhiều chuyến tàu bắc nam đang phải tạm dừng ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Theo lãnh đạo ngành đường sắt, nguyên nhân khiến các chuyến tàu phải tạm dừng vì cơn bão số 2 đã làm nhiều cây cối, trụ điện bị trốn gốc, gãy đổ xuống đường ray.

  Tại ga Mỹ Lý (Nghệ An) có hai chuyến SE1 và SE3 bị với khoảng hơn 1.000 khách bị kẹt lại. Trong đó, chuyến SE3 phải dừng lại ga này hơn 6 giờ. Đến 7h30 sáng nay, có 7 chuyến tàu chạy từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại bị kẹt lại ở các tỉnh miền trung

  Bao so 2 khien duong sat te liet, tau chim tren bien hinh anh 3

 • Nhiều tàu cá tại Quảng Bình bị hư hỏng nặng

  Khoảng 1-3h sáng 17/7, hoàn lưu bão số 2 đã gây sóng lớn đánh chìm hàng chục tàu cá của ngư dân neo đậu tại tại cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) trong khi nhiều tàu tại đây bị sóng dồn lên bờ, mắc cạn. 

  Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch, cho biết nhiều đợt sóng lớn cao từ 4-5 m ập vào khu neo đậu cảng Hòn La, gây thiệt hại cho hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu. 

  Theo đó, có 40 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông, 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân xã Cảnh Dương, 1 tàu lai dắt của Hải quân, 9 tàu cá ngoại tỉnh và 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình. 7 tàu hàng bị sóng dồn, mắc cạn. Số người bị thương là 7 người.
  Đến 10h sáng 17/7, Cơ quan chức năng phối hợp với người dân địa phương đang huy động phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ. 

Bão số 2 vào đất liền: Mất điện, nhiều công trình bị sập

4h sáng 17/7, bão đã đi vào vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 9-10.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

WEATHER Thời sự