Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bão số 2 suy yếu gây nắng diện rộng ở Bắc Bộ

Cơ quan khí tượng cho biết sau khi đi vào đất liền Trung Quốc, bão số 2 suy yếu nhanh. Hoàn lưu bão gây nắng nóng cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng 8/6 cho biết hoàn lưu cơn bão số 2 đã gây tình trạng nắng nóng trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào ngày hôm qua (7/6). Nhiệt độ toàn vùng phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Lào Cai, Hà Giang, Bảo Lạc (Cao Bằng), Thanh Hóa.

Đặc biệt ở Hữu Lũng (Lạng Sơn) và Con Cuông (Nghệ An) ở mức 38 độ C.

Bao so 2 suy yeu gay nang dien rong o Bac Bo hinh anh 1

Nhiệt độ phổ biến một số khu vực trên cả nước trong những ngày tới. Nguồn: NCHMF. Ảnh: T.M.

Do ảnh hưởng của rìa xa phía tây hoàn lưu cơn bão số 2 nên ngày hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài từ 12-16 giờ.

Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 9/6, nắng nóng sẽ giảm dần ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Bao so 2 suy yeu gay nang dien rong o Bac Bo hinh anh 2

Sau khi đổ bộ vào phía tây nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào sáng 8/6, bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

. Ảnh: NCHMF.

Thời tiết ngày 8/6: Hà Nội nắng nóng 37°C

Ngày 8/6, nền nhiệt Hà Nội tiếp tục tăng, trời nắng cả ngày, có lúc nóng 37 độ C, đêm không mưa. Sài Gòn nắng gián đoạn, có lúc trời mưa rào, dông kèm gió giật mạnh.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Mai Chi

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bão Đời sống Thời sự