Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bão số 2 vào Hong Kong, Bắc Bộ sẽ có mưa to

Đêm 1/8, bão số 2 cách Hong Kong hơn 200 km về phía đông đông nam với sức gió 150 km/h. Do ảnh hưởng của bão, từ 2/8, Bắc Bộ sẽ có mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 20h ngày 1/8, vị trí tâm bão cách Hong Kong khoảng 240 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (120-150 km/h), giật cấp 15-16.

Bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km và còn tiếp tục mạnh thêm.

Dự báo, đến 19h ngày 2/8, vị trí tâm bão ở trên đất liền tỉnh Quảng Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (105-135 km/h), giật cấp 13-14.

Bao so 2 vao Hong Kong, Bac Bo se co mua to hinh anh 1
Hướng di chuyển của cơn bão số 2. Ảnh: NCHMF

Do ảnh hưởng của bão số 2, từ đêm 2/8, ở phía đông Bắc Bộ có mưa vừa tới rất to; sau đó mưa lan dần ra toàn Bắc Bộ.

Riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa từ 100 đến 200 mm.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tính đến 16h ngày 1/8, Biên phòng các tỉnh, thành từ Quảng Ninh đến Bình Định phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 53.000 tàu thuyền cùng hơn 234.000 người biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 2 để chủ động di chuyển phòng tránh.

Bao so 2 vao Hong Kong, Bac Bo se co mua to hinh anh 2
Sơ đồ dự báo bão của Đài khí tượng thủy văn Hong Kong - Ảnh: HK Observatory

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng

Vietnam Airlines (VNA) cũng cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 tới Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc), 8 chuyến bay của VNA đến/đi từ 2 sân bay này sẽ khởi hành chậm từ 3h35 đến 5h40 trong ngày 2/8.

Kế hoạch điều chỉnh lịch bay nêu trên ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay đến/đi từ các sân bay Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh (Nha Trang) và Cao Hùng (Đài Loan). Các chuyến bay có giờ khởi hành chậm từ 15 phút đến hơn 2 giờ.

Kế hoạch điều chỉnh lịch bay nêu trên ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay đến/đi từ các sân bay Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh (Nha Trang) và Cao Hùng (Đài Loan). Các chuyến bay có giờ khởi hành chậm từ 15 phút đến hơn 2 giờ.

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.