Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bão số 7 suy yếu thành áp thấp, miền Bắc mưa 4 ngày

Cơn bão số 7 sau khi đi sâu vào Quảng Tây (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp và sẽ gây mưa lớn cho Bắc Bộ từ đêm 28 đến ngày 31/8.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết đêm qua (27/8), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 (có tên quốc tế là Pakhar) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Sáng 28/8, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/h).

Hôm nay, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây tây bắc và tiếp tục suy yếu thêm.

Ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu bão, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm 28/8 đến hết ngày 31/8, Bắc Bộ mưa diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150 mm cả đợt).

Lũ quét cuốn trôi một người ở Lào Cai Lũ quét xảy ra bất ngờ lúc 3h sáng khiến một người ở huyện Bát Xát (Lào Cai) mất tích, nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại.

Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 29 đến 31/8 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cũng cho hay lũ trên sông Thao tại Yên Bái, trên sông Lô tại Tuyên Quang đang xuống nhanh; trên sông Hồng tại Hà Nội đang lên nhanh.

Trong ngày 28/8, mực nước sông Thao tại Yên Bái xuống mức 28,9 m (dưới báo động 1 là 1,1 m); sông Lô tại Tuyên Quang xuống mức 21,15 m (dưới báo động 1 là 0,6 m); sông Hồng tại Hà Nội lên mức 8,50 (dưới báo động 1 là 1 m).

Nguy cơ sạt lở đất có khả năng xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ như Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Thời tiết đầu tuần: Bắc Bộ mưa lớn trên diện rộng

Từ ngày 28/8, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên đất liền khiến các tỉnh Bắc Bộ mưa lớn diện rộng và dông kèm các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc và gió giật mạnh.

Bão số 7 đổ bộ vào Trung Quốc, Bắc Bộ mưa lớn

Bão số 7 đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trưa nay. Các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa lớn.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt

Dan Houston vat lon voi lu lut nang sau bao Imelda hinh anh

Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

0 22

Nhiều khu vực tại bang Texas của Mỹ rơi vào tình trạng ngập lụt tồi tệ nhất tính từ siêu bão Harvey năm 2017 sau khi bão Imelda đổ bộ hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng.