M

Bão Soudelor đổ bộ Trung Quốc, quật đổ hơn 10.000 cây

Soudelor, siêu bão mạnh nhất năm, đổ bộ Trung Quốc sáng sớm nay gây mưa lớn và quật ngã hơn 10.000 cây xanh tại khu vực phía đông của nước này.

1
Đường phố của thị xã Tấn Giang, thị xã Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến trong bão Soudelor. Theo Tân Hoa xã, hơn 10.000 cây xanh đổ rạp trong đợt thiên tai này.
1
Sóng cao hơn tòa nhà cao tầng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Soudelor đã đổ bộ vào quốc gia này và suy yếu thành bão nhiệt đới lúc 4h ngày 9/8 (giờ địa phương).
1
Sóng bắn tung tóe tại một khu vực của tỉnh Chiết Giang. Cơn bão mạnh nhất năm gây lở đất ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến hôm qua. Chính quyền Phúc Kiến đã sơ tán 163.2000 người đến khu vực an toàn. 32.175 thuyền cá không ra khơi để đảm bảo an toàn.
1
Gió lớn khiến kính ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến vỡ do va đập. Theo các chuyên gia thời tiết, khu vực phía đông Trung Quốc sẽ hứng chịu mưa lớn trong ngày 9/8.
1
Công nhân sửa chữa công trình hỏng do Soudelor gây ra tại Hạ Môn. Mưa lớn diễn ra ở Phúc Kiến từ hôm qua vì ảnh hưởng của bão. Hơn 1,4 triệu hộ gia đình chịu cảnh mất điện.
1
Người dân chạy bão tại Tấn Giang. Hôm qua, cơn bão mạnh nhất năm đổ bộ Đài Loan khiến hòn đảo này tan hoang và ít nhất 4 người chết, hàng chục người bị thương.

Đài Loan tan hoang vì siêu bão mạnh nhất năm

Bão Soudelor đổ bộ vào Đài Loan sáng nay với sức gió mạnh, mưa lớn, quật đổ cây cối và khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Trung Quốc

   Trung Quốc
   • Thủ đô: Bắc Kinh
   • Diện tích: 9.596.961 km²
   • Dân số: 1.339.724.852 (2010)
   • GDP: 23,2 nghìn tỉ USD
   • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
   • Mã điện thoại: +86
   • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

  Đông A

  Ảnh: Getty

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  BãoTrung Quốc