M

Bảo tàng Ai Cập cổ đại dưới lòng đại dương

Dự án bảo tàng gần 150 triệu USD ở Alexandria, Địa Trung Hải sẽ cho phép khách khám phá một thế giới Ai Cập cổ đại bí ẩn dưới lòng đại dương.

Bảo tàng dưới biển bao hồm hơn 2500 hiện vật, công trình cổ đại bằng đá chìm sâu dưới lòng đại dương sẽ mang tới một trải nghiệm thú vị và độc đáo. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Bảo tàng dưới biển bao hồm hơn 2.500 hiện vật, công trình cổ đại bằng đá chìm sâu dưới lòng đại dương, sẽ mang tới một trải nghiệm thú vị và độc đáo. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Tất cả hiện vật cổ đại dường như bị lãng quên dưới lòng đại dương, sau khi khai quật sẽ được giữ nguyên vị trí và được bảo vệ nghiêm ngặt trong bảo tàng này. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Tất cả hiện vật cổ đại một thời bị lãng quên sau khi khai quật sẽ được giữ nguyên vị trí và được bảo vệ nghiêm ngặt trong bảo tàng này. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Trong bảo tàng này sẽ xuất hiện rất nhiều công trình, hiện vật có giá trị ở Alexandria đã bị nhấn chìm dưới nước do các trận động đất trước đây. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Bảo tàng này sẽ xuất hiện rất nhiều công trình, hiện vật có giá trị ở Alexandria đã bị nhấn chìm dưới nước do các trận động đất trước đây. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Công trình bao gồm nhiều đường hầm và khu vực tham quan cho du khách. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Công trình bao gồm nhiều đường hầm và khu vực tham quan cho du khách. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Vịnh Alexandria, Ai Cập, nơi sẽ xây dựng Bảo tàng Alexandria dưới biển. Ảnh: WikiCommons/UNESCO
Vịnh Alexandria, Ai Cập, nơi sẽ xây dựng Bảo tàng Alexandria dưới biển. Ảnh: WikiCommons/UNESCO.
Bảo tàng này dự kiến có thể thu hút khoảng 3 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi xây dựng công trình này. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Bảo tàng này dự kiến có thể thu hút khoảng 3 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi xây dựng công trình này. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Quy mô, kiến trúc bề nổi của công trình hết sức độc đáo. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Quy mô, kiến trúc bề nổi của công trình hết sức độc đáo. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Tàn tích còn sót lại của Hải đang Pharos, Alexandria, Ai Cập. Hơn 5000 khối đá nằm dưới lòng đại dương gần khu phía bắc Cảng Alexandria. Ảnh: E. Khalil/ UNESCO
Trong hình là tàn tích còn sót lại của hải đăng Pharos, Alexandria, Ai Cập. Hơn 5.000 khối đá nằm dưới lòng đại dương gần khu phía bắc cảng Alexandria. Ảnh: E. Khalil/ UNESCO.
Bảo tàng Alexandria gồm bốn tòa nhà có đường hầm làm bằng thủy tinh chịu lực, sâu xuống gần 7m. Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những hiện vật dưới biển. Ảnh: Rougerie/UNESCO
Bảo tàng Alexandria gồm bốn tòa nhà có đường hầm làm bằng thủy tinh chịu lực, sâu gần 7 m. Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những hiện vật dưới biển. Ảnh: Rougerie/UNESCO.
Du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật gần hơn khi tham gia tour tàu kính ngầm, hay lặn biển. Ảnh: E. Khalil/ UNESCO
Du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật gần hơn khi tham gia tour tàu kính ngầm, hay lặn biển. Ảnh: E. Khalil/ UNESCO.
Thành phố Ai Cập cổ đại dưới lòng đại dương Những tàn tích, công trình của một thành phố Ai Cập cổ ở Alexandria bị nhấn chìm dưới lòng đại dương sau những trận động đất sẽ được khai quật và đón du khách tham quan.

Thương Phan

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch