Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bảo tàng đầu tiên ở Nam Bộ nằm tại tỉnh thành nào?

Địa phương này không chỉ có bảo tàng đầu tiên ở Nam Bộ với 90 năm tuổi, mà còn sở hữu nhiều bảo tàng khác mang chủ đề, nội dung phong phú, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 1

1. Bảo tàng đầu tiên ở Nam Bộ nằm tại tỉnh thành nào?

 • Cần Thơ
 • TP.HCM
 • Đồng Nai

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM tọa lạc trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, ngay trung tâm thành phố. Theo thông tin giới thiệu điểm đến, đây là bảo tàng đầu tiên ở phía Nam, thành lập năm 1929 với tên gọi Bảo tàng Blanchard de la Brosse, đến nay vừa tròn 90 năm. Tòa nhà bảo tàng cũng chính là một kiến trúc độc đáo, đã được công nhận di tích quốc gia. Ảnh: Ralph.mercado.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 2

2. Bảo tàng Lịch sử TP.HCM có khoảng bao nhiêu tư liệu, hiện vật?

 • Hơn 43.000
 • Hơn 53.000
 • Hơn 63.000

Theo thông tin giới thiệu điểm đến, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM có hơn 43.000 tư liệu, hiện vật, trong đó có 12 bảo vật quốc gia, được chọn lọc, tổ chức thành các bộ sưu tập đặc sắc, giới thiệu đến công chúng tại các phòng trưng bày. Qua đó, du khách có cơ hội tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng như những nét đặc trưng của vùng đất phương Nam. Ảnh: Fjfj.hoang.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 3

3. Khu nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp vào khoảng thời gian nào?

 • Cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19
 • Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20
 • Cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là điểm đến lý tưởng để du khách, nhất là những ai yêu nghệ thuật, có thể tham quan, tìm hiểu sự phát triển của nền mỹ thuật thành phố. Theo Cổng TTĐT Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, khu nhà bảo tàng được xây dựng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, có kết hợp hài hòa đường nét phương Đông trong trang trí... Ảnh: Pig790814.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 4

4. Bảo tàng nào ở TP.HCM tập trung thể hiện các nội dung về phụ nữ miền Nam trong quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc?

 • Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ
 • Bảo tàng Bông Sen
 • Bảo tàng Phụ nữ thành đồng

Đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ ở đường Võ Thị Sáu, quận 3, du khách có thể tìm hiểu các nội dung thể hiện những nét tiêu biểu, đặc thù của phụ nữ miền Nam trong quá trình dựng nước, giữ nước. Bảo tàng có các bộ sưu tập sinh động về áo dài, trang sức, dụng cụ lao động sản xuất, kỷ vật chiến sĩ... của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Nam Bộ nói riêng. Ảnh: Fly.icarus.fly.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 5

5. Tòa nhà Bảo tàng TP.HCM được xây dựng theo kiểu kiến trúc nào?

 • La Mã
 • Cổ điển - phục hưng
 • Hậu hiện đại

Bảo tàng TP.HCM hiện tọa lạc tại đường Lý Tự Trọng, quận 1. Theo thông tin giới thiệu điểm đến, tòa nhà bảo tàng được xây dựng từ năm 1890 theo kiểu cổ điển - phục hưng, mặt tiền tầng lầu mang đường nét Tây phương, song phần mái lại có dáng dấp Á Đông. Với kiến trúc đẹp mắt, Bảo tàng TP.HCM thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến check-in. Ảnh: Hello_nemo98.

Bao tang dau tien o Nam Bo nam tai tinh thanh nao? hinh anh 6

6. Tại khu vực Bến Nhà Rồng ở TP.HCM là bảo tàng nào sau đây?

 • Bảo tàng Cứu Quốc
 • Bảo tàng Nhà Rồng
 • Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM

Tại khu vực Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, thuộc hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của cả nước. Nơi đây gắn với sự kiện Người ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 5/6/1911. Ảnh: Bellism_.

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bảo tàng TeamLab Borderless ở thành phố Tokyo (Nhật Bản) trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật, được vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu.

Tỉnh nào có ngôi chùa Việt đầu tiên mang kiến trúc kết hợp Đông - Tây?

Được xác lập kỷ lục "ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam có phong cách kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây", điểm đến này thu hút du khách bởi vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.Song Phúc

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Địa điểm du lịch

Nguoi Viet duy nhat co 4 con lam vua hinh anh

Người Việt duy nhất có 4 con làm vua

0 2

Đây là ông vua gắn liền nhiều giai thoại khác nhau trong lịch sử như hoàng đế đầu tiên lấy vợ Tây, có 4 người con cùng làm vua Đại Việt.

Vi sao nam gioi khong thich dung bao cao su? hinh anh

Vì sao nam giới không thích dùng bao cao su?

0

Đối với nam giới, tình dục luôn là nhu cầu cần thiết. Làm "chuyện ấy" lành mạnh có lợi cho sức khỏe quý ông.

Tinh co Van mieu Tran Bien hinh anh

Tỉnh có Văn miếu Trấn Biên

0 8 4

Nơi đây có Văn miếu Trấn Biên xây dựng sớm nhất ở Nam Bộ, thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo... quý báu của dân tộc, nay được tôn tạo thành điểm đến đẹp, ý nghĩa.

Mon an Nam Bo duoc vi nhu trung khung long hinh anh

Món ăn Nam Bộ được ví như trứng khủng long

0 5 1

Nhiều món ngon Nam Bộ có sử dụng những nguyên liệu quen thuộc là nếp và đậu xanh, ví dụ như món "trứng khủng long" với hình dáng to tròn, bắt mắt, cần kỹ thuật chế biến kỳ công.

Gan la thuc pham bo duong hay chat doc? hinh anh

Gan là thực phẩm bổ dưỡng hay chất độc?

0 17 1

Người Việt có sở thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt, gan được cho là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, ý kiến khác lại cho rằng gan là bộ phận chứa nhiều chất độc.

Thay giao duy nhat do trang nguyen 2 nuoc hinh anh

Thầy giáo duy nhất đỗ trạng nguyên 2 nước

0 5 2

Sau khi đỗ trạng nguyên ở Việt Nam, ông đi sứ sang nhà Minh, tiếp tục đỗ trạng thêm lần nữa. Ông là thầy giáo duy nhất trong lịch sử từng đỗ trạng nguyên 2 nước.