Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Báo tin người ăn xin ở Nha Trang được hỗ trợ 100.000 đồng

Nha Trang đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đến năm 2020 toàn bộ xã, phường ở TP này không còn người có hành vi lang thang, ăn xin.

Ông Võ Ngọc Sơn - Phó trưởng Phòng lao động - thương binh và xã hội TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt đề án “Thực hiện mục tiêu không có người lang thang xin ăn trên địa bàn Nha Trang”. 

Theo đó, Nha Trang thành lập đội chuyên trách để từ nay bắt đầu tập trung những người có hành vi lang thang, ăn xin về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Những người xin tiền, ăn xin dưới hình thức đàn hát, giả danh tu sĩ khất thực, giả danh cơ nhỡ, người có dấu hiệu tâm thần lang thang trên phố, người không nhà cửa ngủ nơi công cộng... sẽ bị đưa về trung tâm.

Khi phát hiện người lang thang, ăn xin trên địa bàn Nha Trang, người dân có thể gọi về đường dây nóng 0583.525440 của đội chuyên trách hoặc báo cho UBND xã, phường gần nhất; người đầu tiên báo tin đúng sẽ được hỗ trợ 100.000 đồng/tin.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160228/nha-trang-bao-tin-nguoi-an-xin-duoc-ho-tro-100000-dong/1058464.html

Theo Duy Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chay shop quan ao, 2 nguoi thoat chet hinh anh

Cháy shop quần áo, 2 người thoát chết

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng hai shop quần áo trên đường Nguyễn Hoàng (Đà Nẵng) thiêu rụi hoàn toàn tài sản, hai người mắc kẹt được giải cứu.